Bạn đã bao giờ nghĩ rằng mình có thể bán đĩa vinyl hoặc thậm chí là một bộ sưu tập đĩa vinyl đầy đủ chưa? Bạn có phải là người yêu âm nhạc và sở hữu một bộ sưu tập đĩa vinyl cũ không? Bạn đã kế thừa chúng hay đơn giản là chúng không còn được sử dụng nữa? Bạn có thể không còn sở hữu một máy ghi âm nữa. Điều này tạo ra cơ hội kiếm nhiều tiền hơn bằng cách bán chúng cho những người yêu âm nhạc vui vẻ hoặc người kiếm tiền, những người sẽ thấy chúng có giá trị hơn.

Việc bán bản ghi vinyl thực sự có thể khá sinh lời nếu bạn biết cách thực hiện. Bạn cũng không cần phải có một bộ sưu tập lớn để kiếm được một xu khá lớn.

  • Bản ghi vinyl hoặc bộ sưu tập vinyl của bạn trị giá bao nhiêu?
  • Top 5 đĩa vinyl có giá trị nhất
  • Bạn có thể bán đĩa vinyl ở đâu?

 

Bán bản ghi vinyl: Bản ghi vinyl hoặc bộ sưu tập vinyl của bạn trị giá bao nhiêu?

Bộ sưu tập kỷ lục

Các bản ghi vinyl đang trở lại, các nhà sưu tập thực sự coi nó như một sở thích và bạn không thực sự cần phải là một người yêu âm nhạc mới có thể làm được điều đó. Chúng đã trở nên cổ điển và cổ điển, khiến điều này trở nên hoàn hảo để kiếm nhiều tiền hơn. Nếu bạn nghĩ mình có vài thứ nằm lung tung thì có lẽ đã đến lúc bạn nên lục lọi trên gác mái. Hãy điều tra những góc tối đó và xem bạn có thể đã cất giấu kho tàng âm nhạc nào.

Chấm điểm

Trước khi bán đĩa vinyl, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra tình trạng của đĩa vinyl cũ. Một mô tả chi tiết là hoàn toàn cần thiết.

Hầu hết các nhà sưu tập băng đĩa đều sử dụng thứ gọi là Goldmine Standard. Bạn nên làm quen với điều này nếu bạn đang cân nhắc việc bán đĩa hát cũ của mình.

Đây là cách hệ thống được phân loại:

Thích (M)

Hãy suy nghĩ ‘tình trạng đúc tiền’. Đĩa hát này hoàn hảo về mọi mặt, được đựng trong một ống bọc kín, không tì vết và chưa từng được phát ra. Nhiều nhà sưu tập sẽ chỉ nâng cấp lên Near Mint để giữ trạng thái Mint là lý tưởng chưa thực hiện được. Đây là những thứ hiếm, nhưng cho đến nay là có giá trị nhất.

Gần Mint (NM)

Điều này gần hoàn hảo nhưng chưa hoàn toàn. Chất lượng âm thanh của một đĩa hát vẫn rất tuyệt vời, mặc dù nó đã được phát vài lần. Vinyl bóng, không có dấu vết và tay áo trông khá tốt. Những thứ này cũng được bán với giá khá cao.

Điểm cộng rất tốt (VG+)

Vỏ bọc và nhựa vinyl được đánh dấu nhẹ và thỉnh thoảng nó bị rè âm thanh mờ nhạt, nhưng nếu không thì thực sự không có gì sai với nó.

Rất tốt (VG)

Có một số vấn đề nhỏ như hiện tượng bật lên và nhấp chuột trên nền hoặc những vết xước nhỏ có thể nhìn thấy cho thấy nó đã có một vài ngày sinh nhật nhưng vẫn rất thú vị khi nghe và nhìn. Đây là dạng ghi âm phổ biến nhất nhưng vẫn có giá trị bán ra.

Tốt)

Thành thật mà nói, Tốt có nghĩa là hầu như không thể chấp nhận được. Nó trông có vẻ nhếch nhác, có thể bị thiếu phần bọc ngoài và các vấn đề về âm thanh sẽ rất dễ nhận thấy. Nếu bạn đang nghĩ đến việc bán đĩa nhựa thì những thứ này có thể không đáng giá. Trừ khi chúng đặc biệt hiếm hoặc được tôn vinh.

Kém (P) hoặc Khá (F)

Đĩa hát duy nhất được bán trong tình trạng này là đĩa hiếm hoặc đĩa cổ, trong đó đặc quyền sở hữu chúng quan trọng hơn chất lượng của tác phẩm. Đĩa hát bị cong vênh, trầy xước hoặc nứt nghiêm trọng, tạo ra trải nghiệm nghe gần như đau đớn.

Làm sạch

Khi chuẩn bị chấm điểm và ghi chép vào bộ sưu tập của bạn, trước tiên hãy làm sạch chúng để loại bỏ bụi bẩn hoặc những điểm không hoàn hảo. Các mảnh vụn tích tụ dần dần khiến bản ghi bị bỏ qua và nhấp nháy. Lau nó cẩn thận sẽ giúp phân loại và làm cho nó ở tình trạng tốt để sẵn sàng bán.

Một máy làm sạch bản ghi vinyl thích hợp sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn, nhưng những thứ này có thể đắt tiền. Hãy xem 8 cách dễ dàng và hợp lý để làm sạch hồ sơ của bạn tại đây . Số tiền bạn sẵn sàng chi cho quá trình dọn dẹp thực sự phụ thuộc vào hồ sơ, tình trạng của chúng và số tiền bạn có thể kiếm được từ chúng.

Sau khi hồ sơ của bạn sạch sẽ, hãy nhìn nó dưới ánh sáng mạnh (lý tưởng nhất là ánh sáng mặt trời trực tiếp) bằng kính lúp, sau đó nếu có thể, hãy thử nó. Mặc dù chúng tôi đánh giá cao không phải ai cũng sở hữu một máy ghi âm. Hãy nhớ cảnh giác với việc chấm điểm cao như NM trừ khi nó thực sự xứng đáng. Những người sưu tập biết những gì được coi là tốt hơn bạn, ít nhất là lúc đầu.

Nhận biết

Bây giờ bạn đã biết thành tích của mình đạt hạng mấy, đã đến lúc tìm ra chính xác những gì bạn có trước mắt. Một lần nữa mô tả chi tiết là chìa khóa.

Phải có nhãn hoặc số sê-ri ở đâu đó trên hồ sơ hoặc bìa hồ sơ và nếu bạn kiểm tra điều này dựa trên danh mục hoặc trực tuyến, bạn có thể tìm ra các chi tiết hữu ích như ấn bản nào bạn có trước mặt. Nó có thể là một kỷ lục rất đặc biệt và đáng giá rất nhiều tiền.

Các phiên bản khác nhau của cùng một album có thể có sự khác biệt lớn về giá bán, vì vậy điều quan trọng là phải biết bạn có phiên bản nào. Bản thân album của tôi đã phổ biến, nhưng ấn bản thì ít hơn.

Định giá

Nếu bạn là người mới bán đĩa vinyl thì bạn nên xem người khác đã bán chúng với giá bao nhiêu. Bạn thường có thể tìm thấy điều này trực tuyến bằng cách kiểm tra eBay hoặc Amazon .

Nếu bạn có thể tìm thấy những gì người bán có kinh nghiệm hơn nhận được đối với các hồ sơ giống hệt hồ sơ của bạn (về mặt xuất bản và chất lượng), thì điều này sẽ cho bạn ý tưởng hay về việc nên đặt giá yêu cầu của mình như thế nào. Hãy thử tìm kiếm dữ liệu bán hàng lịch sử của các trang web như Discogs hoặc Popsike .

 

top 5 đĩa vinyl có giá trị nhất

Bản ghi vinyl

Có thể nhiều hồ sơ của bạn không đặc biệt hiếm hoặc thú vị và một số thậm chí không ở tình trạng tốt. Nhưng bạn không bao giờ biết mình có thể có những gì, nhiều người bán đã giấu kho báu quý giá ở đâu đó mà họ không biết. Điều đó hoàn toàn có thể. Đặc biệt nếu bộ sưu tập của bạn lớn.

Đề phòng trường hợp bạn muốn nhiều tiền hơn và chúng tình cờ xuất hiện trên gác mái của bạn, đây là năm bản ghi vinyl có giá trị nhất.

Số năm

Ca sĩ: Nữ hoàng

Thu âm: Bohemian Rhapsody/Tôi yêu chiếc xe của mình

Chi tiết: Đĩa đơn 7”, 1978; nó tăng gấp đôi như lời mời tham dự một bữa tiệc, do đó đi kèm với các tính năng bổ sung như bút, thực đơn và một ống bọc bên ngoài bổ sung.

Giá trị: £5000.

số bốn

Ca sĩ: The Beatles

Ghi âm: Album trắng

Chi tiết: LP đôi, 1968

Giá trị: £7000

số ba

Ca sĩ: The Sex Pistols

Ghi âm: God Save The Queen/Không có cảm xúc

Chi tiết: Độc thân, 1977; những chiếc có phong bì màu nâu nguyên bản và thông cáo báo chí trị giá £8000

Giá trị: £7500

số hai

Ca sĩ: The Quarrymen

Ghi âm: Đó sẽ là ngày/Bất chấp mọi nguy hiểm

Chi tiết: Bản sao tư nhân năm 1981 của bản gốc năm 1958

Giá trị: £10,000.

số một

Ca sĩ: The Quarrymen

Ghi âm: Đó sẽ là ngày/Bất chấp mọi nguy hiểm

Chi tiết: bản sao duy nhất được biết đến của đĩa tiền Beatles được thu âm tại một cửa hàng điện tử địa phương bởi McCartney, Lennon và Harrison cùng với tay trống Colin Hanton và nghệ sĩ piano John Duff Lowe.

Giá trị: 100.000 bảng Anh.

 

Bạn có thể bán chúng ở đâu?

Nếu ưu tiên của bạn chỉ là loại bỏ bộ sưu tập nhựa vinyl chiếm quá nhiều không gian, bạn có thể bán chúng tại các cửa hàng đồ cũ không chuyên hoặc tại cửa hàng bán bốt ô tô . Điều này cũng tốt nếu hồ sơ của bạn không đặc biệt hiếm hoặc có giá trị. Bạn có thể kiếm được một khoản tiền kha khá cho một bộ sưu tập vinyl, nhưng nếu không, bạn có thể sẽ bán chúng để thu được một khoản lợi nhuận kha khá.

Hãy nhớ thùng rác của một người là một kho báu khác! Và nếu bạn là người yêu âm nhạc thì bạn sẽ phải trả số tiền xứng đáng để sở hữu đĩa nhạc yêu thích của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *