Hàng triệu người đã chuyển sang kiếm một công việc thứ hai trong cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt

Hàng triệu người đã chuyển sang kiếm một công việc thứ hai trong cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt

[ad_1]

Thời gian đọc: 3 phút

Nghiên cứu mới từ Royal London đã chỉ ra rằng hàng triệu công nhân Vương quốc Anh đã phải nhận công việc thứ hai để trang trải cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt hoặc tăng đáng kể số giờ làm việc của họ trong công việc hiện tại do lo lắng về hóa đơn tăng cao.

Công việc thứ hai và thời gian dài

Theo nghiên cứu, hơn năm triệu người lao động đã nhận thêm việc làm để giải quyết các khoản chi tiêu của họ và mười triệu người khác đang thực hiện các bước hoặc lên kế hoạch cho cách tiếp cận có vẻ quyết liệt này.

Royal London phát hiện ra rằng hàng triệu nhân viên Vương quốc Anh đang làm việc trong thời gian cực kỳ dài, với hơn một phần tư số người làm việc toàn thời gian ở lại làm việc hơn 48 giờ một tuần, đây là thời gian tối đa được khuyến nghị: một số người cho biết họ làm việc 56 giờ mỗi tuần, tức là tương đương với hơn 11 giờ mỗi ngày trong một tuần làm việc năm ngày.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng chỉ 10% người trưởng thành ở Vương quốc Anh tự tin rằng họ sẽ có thể đối phó với chi phí gia tăng hiện tại và hiện tại họ không kiếm đủ tiền; hai phần năm làm việc nhiều giờ nhất cho biết họ đang phải vật lộn để đáp ứng các chi phí cơ bản đi ra ngoài.

Cứ năm người ở Anh thì có bốn người nói rằng họ đã chuẩn bị cho cuộc khủng hoảng tài chính, họ đã có những chuẩn bị, nhưng vẫn còn một phần ba số người phải vay nợ hoặc sử dụng thấu chi trước ngày lĩnh lương. Vấn đề chính là chi tiêu của nhiều người vượt quá thu nhập của họ, mặc dù họ đã thực hiện các biện pháp để giảm chi tiêu. Như vậy, hàng triệu người đang bị buộc phải vay hoặc các dịch vụ vay khác một cách bất ngờ.

TIẾT KIỆM

Gần 1/4 người lao động ở Vương quốc Anh nói rằng họ đã lên kế hoạch sử dụng khoản tiết kiệm của mình, nhưng 1/5 số người nói rằng họ chỉ có thể trang trải một khoản chi phí nhỏ ngoài kế hoạch từ khoản tiết kiệm của mình. Điều này đang ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của mọi người, do đó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và hạnh phúc của họ, cũng như (đối với đa số nam giới) không có khả năng chấp nhận hoặc thảo luận về tình hình tài chính của họ và (đối với đa số phụ nữ) cảm giác tuyệt vọng và lo lắng.

Trên thực tế, gần ba phần tư người trưởng thành ở Vương quốc Anh đã không tiếp cận bất kỳ ai để được giúp đỡ hoặc tư vấn về cuộc khủng hoảng Chi phí sinh hoạt.

Nếu bạn thấy khó thanh toán hóa đơn năng lượng của mình, chúng tôi khuyên trước hết hãy liên hệ với nhà cung cấp năng lượng của bạn – hầu hết đều thân thiện và mong muốn tìm hiểu xem bạn có thể trả bao nhiêu từ thu nhập hiện tại của mình. Nếu không, Tư vấn Công dân luôn ở đó để giúp đỡ.

Sarah Pennells, chuyên gia tài chính tiêu dùng tại Royal London, cho biết, “Chúng tôi biết rằng nhiều hộ gia đình đã bắt đầu hạn chế chi tiêu từ sáu tháng trước khi chi phí bắt đầu tăng lên, nhưng với các hóa đơn tiếp tục tăng, mùa đông sắp tới có thể sẽ vô cùng khó khăn. Trong khi nhiều người phải điều chỉnh chi tiêu đáng kể, thì những người khác, mặc dù làm việc tất cả thời gian có thể, vẫn không thể ngẩng cao đầu.

“Mặc dù thông báo đóng băng giá năng lượng của Chính phủ sẽ mang lại sự nhẹ nhõm, nhưng chi phí leo thang trên diện rộng là điều vô cùng đáng lo ngại, chỉ một phần mười người lớn tự tin rằng họ sẽ có thể đối phó về mặt tài chính. Nó không chỉ ảnh hưởng đến tài chính của mọi người, chi phí gia tăng đang có tác động bất lợi về mặt cảm xúc, với hơn ba phần năm nói rằng họ đang bị căng thẳng về mặt cảm xúc.”

Sara Willcocks, Trưởng phòng Đối ngoại của tổ chức từ thiện hỗ trợ người nghèo quốc gia Turn2us, cho biết: “Nếu bạn lo lắng về tiền bạc, chúng tôi khuyên bạn nên tìm lời khuyên càng sớm càng tốt. Bạn có thể thực hiện kiểm tra sức khỏe tài chính thực tế, có nghĩa là kiểm tra những lợi ích mà bạn được hưởng thông qua Máy tính lợi ích Turn2us hoặc, nếu bạn lo lắng về các khoản nợ, hãy nói chuyện với một tổ chức chuyên về nợ. Bạn cũng có thể tìm hiểu xem mình có đủ điều kiện nhận bất kỳ khoản trợ cấp nào đối với các chi phí này cho năng lượng, đồ nội thất và các nhu yếu phẩm khác trong gia đình thông qua Tìm kiếm tài trợ của chúng tôicũng như tìm nơi bạn có thể giảm chi tiêu.

MoneyMagpie có hàng trăm (không phải hàng nghìn) ý tưởng để có thu nhập thứ hai nơi đây.[ad_2]

Related posts

Leave a Comment