Làm thế nào để dạy trẻ em về các vấn đề tiền bạc (từ những năm đầu đến 17 tuổi)

Làm thế nào để dạy trẻ em về các vấn đề tiền bạc (từ những năm đầu đến 17 tuổi)
Làm thế nào để dạy trẻ em về các vấn đề tiền bạc (từ những năm đầu đến 17 tuổi)

Những đứa trẻ học được thói quen tài chính tốt sẽ không gặp khó khăn trong việc quản lý tài chính. Đây là cách dạy trẻ em về tiền bạc.

Cách dạy trẻ về tiền

Trẻ em đến trường để học về các kỹ năng cần thiết để kiếm việc làm. Và, không có gì bí mật khi công việc là điều cần thiết để kiếm tiền.

Nhưng, có bao nhiêu đứa trẻ hiểu khái niệm về tiền ngay từ khi còn nhỏ? Nhiều đứa trẻ không có cơ hội tìm hiểu về tiền từ khi còn nhỏ và cuối cùng phải gặp khó khăn về tài chính sau này.

Trẻ em rất dễ hình thành những thói quen xấu về tiền bạc nếu chúng không được dạy về các phương pháp tài chính hợp lý. Chúng có thể lớn lên mà không biết cách đưa ra những quyết định đúng đắn về tiền bạc. 

Do đó, giáo dục tài chính là một chủ đề cần thiết cho trẻ em. Và đó là thứ mà bạn nên giới thiệu với chúng ngay từ khi còn nhỏ. Nếu bạn dạy trẻ nhỏ về tiền bạc, bạn đang chuẩn bị cho chúng thành công về tài chính trong tương lai.

Tuy nhiên, việc dạy con về tiền bạc có thể khiến nhiều bậc cha mẹ nản lòng. Đôi khi, thật khó để tìm ra sự cân bằng phù hợp giữa việc dạy trẻ tầm quan trọng của tiền bạc và không tạo ra gánh nặng tài chính cho trẻ.

Bài đăng này sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo về cách dạy con bạn về tiền bạc mà không làm chúng choáng ngợp. Ngoài ra, bạn sẽ học cách dạy trẻ về thói quen kiếm tiền tốt theo cách hấp dẫn, thú vị và thiết thực.

Vì vậy, hãy bắt đầu bằng cách giải thích ý nghĩa của tiền.

Giải thích cho trẻ em hiểu tiền có nghĩa là gì

Bước đầu tiên là giải thích cho con bạn hiểu tiền là gì theo cách mà chúng sẽ hiểu. Ví dụ, giải thích rằng tiền là một hệ thống các giá trị được sử dụng để mua những thứ chúng ta muốn hoặc cần. Đó là một cách đo lường giá trị của một thứ gì đó.

Tiếp theo, hãy dạy cách hoạt động của tiền và các hình thức khác nhau của tiền. Có tiền xu, tiền hàng hóa, tiền giấy (như ghi chú hoặc hóa đơn), tiền sách và tiền điện tử (như thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng hoặc thanh toán trực tuyến). 

Giải thích giá trị của tiền

Hiểu được giá trị của đồng tiền là điều cần thiết đối với trẻ em. Giới thiệu những chủ đề này sớm có thể giúp con bạn hiểu về tiền bạc và tài chính, những yếu tố quan trọng để có một cuộc sống tài chính ổn định.

Giúp con bạn học về trách nhiệm tài chính. Nói chuyện với con bạn về lý do tại sao quản lý tài chính cá nhân là cần thiết. Ngoài ra, hãy chỉ cho họ cách xử lý tốt tiền bạc và đảm bảo rằng bạn là một tấm gương tốt và mô hình hành vi tài chính tốt. Mặc dù điều này có thể là một thách thức để kết hợp lại với nhau, nhưng đây là một số mẹo hữu ích để trợ giúp:

– Dạy chúng về nguồn gốc của tiền. Nói với họ rằng tiền là một nguồn tài nguyên quý giá được sử dụng trong suốt lịch sử để giúp mọi người đạt được mục tiêu của họ.

-Giải thích sự khác biệt giữa kiếm tiền và tiêu tiền. Trẻ em nên hiểu rằng chúng cần tiết kiệm một số tiền kiếm được để sử dụng sau này khi chúng muốn thứ gì đó khác ngoài những gì chúng hiện có.

– Dạy họ về tiết kiệm và đầu tư tiền . Giúp họ hiểu tại sao họ cần phải bỏ một số tiền mặt cho một ngày mưa, quỹ khẩn cấp. Ngoài ra, hãy dạy họ tầm quan trọng của lãi suất kép khi họ đầu tư.

– Cho họ thấy nợ hoạt động như thế nào. Ví dụ, giải thích cách hoạt động của các khoản vay và lãi suất ảnh hưởng đến nền kinh tế như thế nào.

-Cuối cùng, bằng một ngôn ngữ mà họ hiểu, giải thích cách các chính sách của chính phủ (như lạm phát hoặc giảm phát) tác động đến giá trị của một số loại tiền tệ nhất định.

Giới thiệu các bài học tài chính phù hợp với lứa tuổi

Khi dạy trẻ về vấn đề tiền bạc, có một số điều bạn cần lưu ý. Trước hết, trẻ học tốt hơn khi bạn sử dụng các chủ đề tài chính phù hợp với lứa tuổi. Vì vậy, bạn cần chọn những kỹ thuật dạy học khác nhau sẽ khiến con bạn hứng thú và giúp chúng học về tiền bạc ở độ tuổi của chúng.

Đối với người hẹn giờ đầu tiên, bạn có thể kết hợp các mẹo chung này, hữu ích cho mọi lứa tuổi:

1. Đưa sự hiểu biết về tài chính vào chương trình giảng dạy của con bạn và bắt đầu sớm – Sự hiểu biết về tài chính là khả năng hiểu và quản lý các vấn đề tài chính một cách có trách nhiệm. Đảm bảo con bạn sớm được dạy về lập ngân sách, tiết kiệm, đầu tư và các khái niệm tài chính quan trọng khác để chúng có thể đưa ra quyết định sáng suốt khi lớn hơn.

2. Giúp trẻ phân biệt giữa nhu cầu và mong muốn – Trẻ em cần hiểu sự khác biệt giữa nhu cầu và mong muốn và cách một người có thể sử dụng tiền để đáp ứng những nhu cầu đó.

Ví dụ, giải thích rằng nhu cầu là những thứ mà một cá nhân hoặc một gia đình cần để tồn tại, chẳng hạn như thức ăn, nơi ở và quần áo. Người ta có thể dùng tiền của mình để mua những thứ này, nhưng điều quan trọng cần nhớ là chúng không phải lúc nào cũng là lựa chọn hợp lý nhất.

Mặt khác, mong muốn là những thứ mà một cá nhân hoặc một gia đình mong muốn nhưng không nhất thiết phải tồn tại. Chúng có thể bao gồm đồ điện tử đắt tiền, quần áo hàng hiệu hoặc các chuyến đi nghỉ mát. Một người có thể sử dụng tiền của họ để mua những thứ này, miễn là chúng nằm trong khả năng tài chính của người đó.

3. Sử dụng các hoạt động đơn giản để dạy – Các bài học về tiền có thể trở nên thú vị và vui nhộn bằng các câu đố hoặc trò chơi liên quan đến tiền. Dạy trẻ bằng các hoạt động sẽ làm cho việc học trở nên thú vị và hấp dẫn hơn.

Vì vậy, làm thế nào để bạn dạy bằng cách sử dụng các hoạt động:

Cách dạy trẻ về tiền thông qua các câu chuyện

Một trong những cách tốt nhất để dạy trẻ em về tiền mặt một cách thực tế là thông qua những câu chuyện. Điều này có nghĩa là sử dụng các ví dụ từ cuộc sống thực để minh họa các điểm quan trọng.

Ví dụ, bạn có thể kể cho con mình nghe câu chuyện về một gia đình có quá nhiều tiền và không biết phải làm gì với số tiền đó. Hoặc, bạn có thể kể cho họ nghe câu chuyện về một gia đình đang phải vật lộn để kiếm sống. Điều này sẽ giúp họ hiểu rõ hơn về tiền và cho họ ý tưởng về cảm giác khi ở trong vị trí của người khác.

Cách dạy trẻ em về tiền thông qua trò chơi

Một cách khác để dạy trẻ về tiền là thông qua các trò chơi. Sử dụng các trò chơi thể chất hoặc trực tuyến và cho rằng bạn đang dạy người chơi cách tiết kiệm thu nhập và đầu tư một cách khôn ngoan. Điều này cũng có thể giúp trẻ học về các công cụ tiết kiệm và đầu tư khác nhau. Ngoài ra, điều này có thể cho phép bạn chia sẻ ý tưởng để lập kế hoạch tài chính tốt hơn với bọn trẻ.

Đây chỉ là một vài ví dụ về cách dạy trẻ em về tiền bạc. Điều quan trọng nhất là tìm ra những gì phù hợp nhất với con bạn và điều chỉnh nó cho phù hợp.

Cách dạy trẻ mẫu giáo và trẻ mẫu giáo về tiền

Trẻ nhỏ muốn có đồ chơi hoặc bánh kẹo mà chúng nhìn thấy trong các cửa hàng và quảng cáo. Bạn có thể sử dụng điều này để dạy chúng về giá trị của đồng tiền và lý do tại sao chúng không nên coi nó là điều hiển nhiên. Có một số bước quan trọng mà bạn có thể thực hiện để dạy những đứa trẻ nhỏ của mình về tiền bạc:

Giới thiệu khái niệm tiền 

Bước đầu tiên là giới thiệu cho họ khái niệm về tiền và cho họ thấy mọi thứ đều phải trả tiền. Điều này sẽ giúp họ hiểu cách nó hoạt động và tại sao nó lại quan trọng. Bạn có thể làm điều này bằng cách cho họ chơi trò chơi kiếm tiền, vẽ hoặc kiếm tiền bằng giấy, hoặc đọc những câu chuyện về các nhân vật kiếm và tiêu tiền.

Dạy về Phụ cấp & Thu nhập

Để dạy về phụ cấp, bạn có thể kiếm một khoản trợ cấp nhỏ như 1 đô la một tuần. Sau đó, lần tới khi họ nhìn thấy thứ họ muốn trong cửa hàng, bạn có thể thuyết phục họ tiết kiệm để mua nó bằng tiền trợ cấp hàng tuần.

Điều này có thể giúp họ xây dựng thói quen kiên nhẫn, trì hoãn sự hài lòng và tiết kiệm. Nếu suôn sẻ, chúng sẽ chỉ bắt đầu học cách chọn những món đồ chúng muốn thay vì chọn mọi món đồ chơi đẹp mắt do số tiền cho phép có hạn.

Hãy cho họ thấy rằng Vật đó Tốn tiền.

Một điều khác bạn có thể làm là khi mua thứ gì đó ở cửa hàng, hãy giải thích bằng lời nói về các quyết định tài chính của bạn cho con. Ví dụ, nói với họ, “Lô chuối này có giá thấp hơn $ 1,50 so với lô chuối có thương hiệu chính vì vậy tôi sẽ lấy những quả chuối này để thay thế”. Điều này sẽ dạy họ về việc mua sắm so sánh. 

Hướng dẫn họ cách lập kế hoạch chi tiêu tiền

Tiếp theo, bạn cần dạy họ về lập ngân sách. Điều này đặc biệt quan trọng vì đây là một kỹ năng cực kỳ quan trọng khi chúng lớn hơn và bắt đầu tự trả tiền cho mọi thứ. Bằng cách giúp họ tạo ngân sách và theo dõi chi tiêu, họ sẽ có thể quản lý tài chính tốt hơn và luôn trong giới hạn của mình.

Để dạy những đứa trẻ này, hãy bắt đầu bằng cách hỏi chúng muốn gì và cần gì. Có thể có những mục tiêu nhỏ mà người ta có thể mua được ngay, nhưng cũng có thể có một số mục tiêu lớn hơn hoặc đắt hơn sẽ phải mất một thời gian mới mua được mà họ cần để dành.

Bạn có thể sử dụng điều này để nhắc nhở con mình tại sao chúng không nên tiêu hết tiền ngay lập tức và chúng nên tiết kiệm. Để giúp giữ, hãy cho chúng một con mèo cá nhân nào đó. Đây có thể là một con heo đất 3 khe đơn giản với ba lọ tiền riêng biệt hoặc thậm chí là một tài khoản ngân hàng cấp dưới. Có ba phần: Chi tiêu, Tiết kiệm và Quyên góp.

DẠY VỀ CHI TIÊU

Tài khoản chi tiêu sẽ chứa một phần của tổng số tiền. Chỉ cho họ cách tiêu tiền trong phần này vào những thứ họ có thể mua dễ dàng hoặc cho các mục tiêu ngắn hạn. 

DẠY VỀ TIẾT KIỆM TIỀN

Hũ tiết kiệm hoặc con heo đất thường là phần lớn nhất trong tổng số dư. Hãy chỉ cho họ cách sử dụng chiếc lọ này để tiết kiệm tiền về lâu dài để sử dụng vào những mục tiêu lâu dài. 

Khi cha mẹ khuyến khích trẻ dành một số tiền nhất định mỗi tháng trong tài khoản tiết kiệm, điều đó sẽ giúp trẻ quen với thói quen tiết kiệm có trách nhiệm. Ngoài ra, nó sẽ giúp họ cảm thấy tự hào về bản thân khi họ đạt được một cột mốc tài chính định sẵn trong chặng đường. Quan trọng nhất là để bọn trẻ hiểu tầm quan trọng của việc tiết kiệm.

DẠY VỀ CHO ĐI

Tài khoản quyên góp có thể là phần nhỏ nhất trong tổng số dư và số tiền. Phần này có thể được trao cho tổ chức từ thiện hoặc chia sẻ với những trường hợp khó khăn. Tiết kiệm trong tài khoản này giúp dạy trẻ về các khoản đóng góp cho các tổ chức phi lợi nhuận như tổ chức từ thiện và các mục đích tốt khác.

Bạn thậm chí có thể yêu cầu họ chọn một mục đích mà họ muốn quyên góp và để họ làm tình nguyện viên ở đó. Làm điều này có thể dạy cho con bạn một đức tính cần thiết về việc giúp đỡ những người gặp khó khăn.

Cách Dạy Học Sinh Tiểu Học và Học Sinh Trung Học Về Tiền

Tiền là một trong những môn học quan trọng nhất mà học sinh tiểu học và trung học cơ sở cần phải học. Nó không chỉ giúp họ hiểu cách vận hành của thế giới mà còn có thể giúp họ xây dựng thói quen tài chính lành mạnh cho tương lai của mình.

Khi dạy học sinh tiểu học và trung học cơ sở về tiền bạc, điều quan trọng là phải bắt đầu khi bọn trẻ vẫn đang hình thành ý tưởng về những gì cần thiết trong cuộc sống và những gì chúng muốn đạt được. Bằng cách giới thiệu tiền cho họ trong giai đoạn này, bạn có thể giúp thiết lập một nền tảng tốt cho họ khi họ lớn lên và bắt đầu làm việc để phát triển các mục tiêu tài chính của riêng họ.

Dưới đây là một số mẹo giúp dạy cho nhóm này về tiền bạc:

Dạy về Kiếm tiền và Chi tiêu

Dạy cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở các khái niệm về thu nhập và chi tiêu là điều cần thiết. Tương tự như vậy, điều quan trọng là phải dạy họ về cách quản lý tiền có trách nhiệm. Điều này có thể bao gồm việc chỉ cho họ cách sống phù hợp với khả năng của họ, quản lý tài chính một cách khôn ngoan và tránh xa những trò gian lận tài chính.

Nói chuyện với con bạn về các công cụ lập ngân sách như báo cáo lưu chuyển tiền tệ hoặc báo cáo thu nhập / chi phí hàng tháng để chúng biết chính xác tiền của chúng đi đâu mỗi tháng. Bạn có thể làm điều này thông qua các trò chơi hoặc hoạt động đơn giản liên quan đến các ứng dụng trong thế giới thực.

Ví dụ, để họ tham gia vào một hoạt động tạo thu nhập và xem họ có thể kiếm được bao nhiêu trong một tuần. Sau đó, để họ lập ngân sách hàng tuần và xem họ có thể chi tiêu bao nhiêu và tiết kiệm được bao nhiêu nếu họ bám vào giới hạn của mình.

Khuyến khích trẻ em tuân theo những giới hạn này ngay cả khi mọi thứ khó khăn dạy chúng về cách sống trong khả năng của một người. Điều này có thể giúp xây dựng một nền tảng lành mạnh cho sự thành công về tài chính trong tương lai. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng họ hiểu tại sao một số thứ nhất định (như tiêu tiền vào những thứ không cần thiết) lại có hại cho ví của họ.

Ngoài ra, tiết kiệm một số tiền mặt sẽ giúp họ hiểu tầm quan trọng của việc có một tấm đệm trong trường hợp khẩn cấp, đặt mục tiêu cho tương lai của họ và làm việc để đạt được chúng.

Những điều quan trọng khác cho nhóm này bao gồm:

– Tham gia vào một hoạt động gia đình như lập ngân sách. Điều này sẽ giúp con bạn phát triển sự hiểu biết sâu sắc về cách chi tiêu của chúng ảnh hưởng đến ngân sách chung của ngôi nhà.

-Hiểu chi phí cơ hội – Chi phí cơ hội là khái niệm về việc làm mất đi một lợi ích vì bạn chọn thứ này hơn thứ khác. Điều đó có nghĩa là dạy đứa trẻ biết trước lợi ích của việc mua PlayStation vì chúng quyết định mua một ngôi nhà búp bê.

– Cuối cùng, hãy dạy chúng cách đối phó với những cuộc trò chuyện khó khăn về tiền bạc – đặc biệt nếu chúng muốn sống có trách nhiệm với tài chính của chính mình trong tương lai. 

Dạy về đầu tư

Tiếp theo, ở độ tuổi này, bạn có thể giải thích rằng tiền không chỉ là thứ mà chúng dùng để mua đồ. Nhưng đó cũng là thứ họ có thể sử dụng để thay mặt họ làm việc và kiếm thêm tiền . Tại thời điểm này, bạn có thể giới thiệu các tài khoản đầu tư khác nhau cho họ.

Dạy các nghi thức liên quan đến tiền bạc

Trẻ em ở giai đoạn này cần học về các nghi thức liên quan đến tiền bạc. Điêu nay bao gôm:

  • Thành thật với người khác về tài chính của họ.
  • Thừa nhận những người có tiền nhiều hơn hoặc ít hơn họ và cư xử tôn trọng với mọi người bất kể tình hình tiền bạc của họ.

Cách dạy thanh thiếu niên (13-16 tuổi) về tiền

Đối với thanh thiếu niên, bạn có thể bắt đầu bằng cách giải thích sự khác biệt giữa các mục tiêu ngắn hạn, chẳng hạn như một món đồ chơi trị giá 5-10 đô la hoặc mục tiêu dài hạn sẽ cần thời gian để tiết kiệm, chẳng hạn như Playstation hoặc một chiếc iPhone mới. Giống như những đứa trẻ nhỏ hơn, nó sẽ giúp chúng xác định mục tiêu dài hạn mà chúng muốn tiết kiệm.

Cách dạy Thanh thiếu niên về Thu nhập và Phụ cấp

Ở giai đoạn này, con bạn đã đủ lớn và bạn có thể yêu cầu chúng học cách kiếm tiền, chẳng hạn như đi phụ hồ hoặc làm những việc đơn giản như làm quầy bán nước chanh. Điều này có thể giúp họ hiểu giá trị của đồng tiền và cách bắt đầu kinh doanh nhỏ.

 Bạn cũng có thể yêu cầu họ bán đồ chơi hoặc đồ vật mà họ không còn sử dụng nữa và yêu cầu họ đặt giá đồ vật lý tưởng. Điều này có thể giúp họ suy nghĩ về giá trị của một món đồ.

Cuối cùng, bạn có thể khiến họ kiếm được một khoản phụ cấp nếu họ đi làm hoặc giúp việc nhà. Bạn có thể yêu cầu họ làm các công việc như rửa bát đĩa với giá 3 đô la hoặc cắt cỏ với giá 5 đô la.

Cách dạy về lập ngân sách

Sau khi họ kiếm được, hãy giải thích cho họ cách tạo ngân sách cá nhân. Điều này sẽ giúp họ tự lập kế hoạch kiếm tiền bằng cách chỉ chi tiêu một phần số tiền họ kiếm được để có thể tiết kiệm phần còn lại cho tương lai hoặc các mục tiêu dài hạn tốn kém hơn.

Dạy chúng rằng số tiền chúng chi tiêu phải tương xứng với thu nhập của chúng và chúng không bao giờ được chi tiêu nhiều hơn số tiền chúng có. Giải thích rằng chi tiêu vượt quá khả năng của một người có thể dẫn đến những thói quen tài chính xấu như mắc kẹt trong vòng quay nợ nần .

Nói với họ rằng bạn sẽ không cho họ tiền nếu họ cạn kiệt những gì họ có. Điều đó sẽ dạy họ rằng nếu họ tiêu hết tiền cùng một lúc, họ sẽ không phải lúc nào cũng có người đứng ra bảo lãnh cho họ trong tương lai. Hãy chừa chỗ cho những sai lầm nhưng hãy nghiêm khắc để nó thấm nhuần kỷ luật trong họ. 

Cách dạy người lớn sắp thành niên (17 tuổi) về tiền

Đối với những người sắp trưởng thành, bạn muốn đi sâu vào các chủ đề phức tạp hơn như nợ, quỹ đại học, kế hoạch nghỉ hưu, tài khoản đầu tư, v.v. Những chủ đề này có thể hơi khó đối với nhiều bậc cha mẹ. Tuy nhiên, có nhiều cách khác nhau để thực hiện nó.

Ví dụ: bạn có thể tìm kiếm một cố vấn tài chính hoặc một nhà lập kế hoạch tài chính được chứng nhận và gắn thẻ con bạn cùng. Họ có thể đưa ra những lời khuyên về thói quen tài chính tốt một cách tỉ mỉ hơn. Bạn có thể tìm hiểu các chủ đề tài chính phức tạp hơn, chẳng hạn như lãi suất, các cách tiết kiệm khác nhau, cách tính toán khoản hoàn vốn đầu tư, v.v.

Một bài học quan trọng khác cho nhóm này là về quỹ đại học. Phần này đi sâu vào các chủ đề, chẳng hạn như số tiền cần thiết, những gì một đứa trẻ có thể đóng góp, các lựa chọn hỗ trợ tài chính, những gì chúng có thể làm để kiếm thêm, v.v.

Ngoài ra, các bài học về việc sử dụng thẻ tín dụng có trách nhiệm để tránh mắc nợ có thể được xử lý. Điều này có thể bao gồm phần giới thiệu về điểm tín dụng , hậu quả của điểm tín dụng thấp, cách quản lý tiền của bạn, cách kiếm được nhiều tiền hơn, v.v.

Dạy về Thu nhập và Phụ cấp

Để giúp dạy con bạn về các khoản thu nhập, trước tiên, bạn có thể yêu cầu chúng làm việc nhà để được trợ cấp và trả lương cho chúng tương ứng. Điều đó có nghĩa là, nếu họ giúp bạn với những công việc hữu ích, bạn phải trả cho họ 8 đô la; nếu họ gấp quần áo, bạn trả cho họ 5 đô la.

Điều này giúp họ tạo thói quen kiếm tiền. Ngoài ra, nó cho thấy rằng không phải tất cả tiền đều miễn phí và chúng cần phải làm việc.

Bạn có thể khuyến khích họ tìm kiếm những người hối hả để xây dựng sự giàu có. Điều này có thể bao gồm việc kinh doanh cắt cỏ, dọn dẹp đường lái xe, v.v.

Dạy về Tiết kiệm và Lập ngân sách

Để dạy thanh niên của bạn về tiết kiệm và lập ngân sách , bạn có thể giúp họ xây dựng một ngân sách đơn giản. Với ngân sách tiết kiệm, họ có thể quản lý số tiền mình chi tiêu và tiết kiệm được bao nhiêu.

Yêu cầu họ vạch ra tất cả các chi phí của họ. Khi họ đã làm như vậy, hãy yêu cầu họ chia tỷ lệ chi phí thành các phần của những gì họ chi tiêu từ thu nhập của mình. Bạn có thể có một tài khoản giám sát để giữ một phần số tiền họ kiếm được và để họ có một số tiền dư dả để chi tiêu.

Một khi họ đã vạch ra mọi thứ họ tiêu tiền, hãy yêu cầu họ chia nhu cầu cần thiết của họ thành tỷ lệ những gì họ kiếm được trong khi vẫn giữ một tỷ lệ cho một ngày mưa. Sau đó, yêu cầu họ chi tiêu tiền của họ theo tỷ lệ này.

Điều này có thể giúp họ học cách tiết kiệm trong khi quản lý số tiền kiếm được để họ có thể học cách không chi tiêu quá mức vào một số danh mục. Ngoài ra, bạn luôn có thể đến ngân hàng địa phương của mình để xem họ có các lớp học về quản lý tiền để con bạn có thể học về quản lý tiền và đăng ký học hay không.

Cách dạy về đầu tư tiền

Để dạy con bạn về đầu tư, bạn nên bắt đầu với những điều cơ bản, chẳng hạn như rủi ro và phần thưởng, cổ phiếu , trái phiếu, v.v. Nếu bạn đã có kinh nghiệm trước đó trên thị trường chứng khoán, bạn có thể giải thích cách bạn bắt đầu đầu tư và lý do bạn đầu tư vào cổ phiếu. bạn đã làm.

Với thông tin đó, bạn có thể yêu cầu họ chọn cổ phiếu mà họ muốn thử đầu tư vào. Ngoài ra, nếu có thể, bạn có thể giúp họ tạo một danh mục đầu tư cân bằng. Điều này sẽ khuyến khích họ đầu tư tiền vào nhiều loại cổ phiếu khác nhau hoặc các lựa chọn khác khi họ già đi.

Câu hỏi thường gặp

Bạn giới thiệu cho con bạn những bài học về tiền ở độ tuổi nào?

Bắt đầu ngay khi họ bắt đầu đặt câu hỏi về tiền bạc. Điều quan trọng là phải bắt đầu dạy con bạn về tiền càng sớm càng tốt.

Tại sao trẻ em nên học về tiền?

Có một số lý do tại sao trẻ em nên học về tiền bạc. Đầu tiên, điều này sẽ giúp họ phát triển những thói quen tài chính tốt khi lớn tuổi. Thứ hai, nó sẽ cung cấp cho họ hiểu biết về cách thức hoạt động của nền kinh tế và cách tiền được sử dụng trong xã hội. Cuối cùng, nó sẽ trang bị cho các em những kỹ năng cần thiết để quản lý tốt tài chính của bản thân khi trưởng thành.

Làm thế nào để bạn dạy bọn trẻ sự khác biệt giữa Nợ tốt và Nợ xấu?

Có một số điểm khác biệt chính giữa nợ tốt và nợ xấu mà bạn cần biết khi dạy con về tiền. Nợ tốt là khi bạn sử dụng số tiền bạn vay được để đầu tư vào một thứ gì đó sẽ tạo ra tiền cho bạn trong tương lai. Điều này bao gồm những thứ như mua nhà hoặc bắt đầu kinh doanh. Mục đích là cuối cùng sẽ trả hết nợ, vì vậy đó là một khoản đầu tư dài hạn. Mặt khác, nợ xấu là khi bạn sử dụng số tiền bạn vay để mua những thứ mà bạn không thể mua được – như đồ chơi, quần áo hoặc bữa tối với bạn bè. Trong hầu hết các trường hợp, khoản nợ khó đòi này sẽ không bao giờ được trả hết và sẽ khiến bạn tốn rất nhiều tiền trong việc trả lãi và phạt.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*