Các biến động giá Bitcoin trong tháng 9 của các năm trước

0
277

Kraken dự đoán rằng Bitcoin sẽ có tín hiệu tiêu cực trong tháng 9 trước khi có một đợt ‘biến động mạnh’

Trong báo cáo biến động vào tháng 8/2020, sàn giao dịch tiền điện tử Kraken có trụ sở tại Hoa Kỳ đã dự đoán rằng tháng 9 sẽ mang lại lợi nhuận âm cho Bitcoin (BTC).

Báo cáo lưu ý rằng trong lịch sử, tháng 9 là tháng hoạt động kém nhất của Bitcoin, với mức lợi nhuận trung bình là -7%. Nó chỉ ra rằng vì Bitcoin đã kém hơn so với lợi nhuận trung bình của nó trong hầu hết các tháng của năm 2020, hiệu suất của tháng này có thể thậm chí còn tồi tệ hơn bình thường.

Bất chấp triển vọng giảm giá trong ngắn hạn, báo cáo xác định một số tia hy vọng, bao gồm việc thị phần kỷ lục của nguồn cung Bitcoin đã không thay đổi trong hơn 12 tháng – với Kraken lưu ý rằng “về mặt lịch sử, động lực này đã báo trước một thị trường tăng giá mới .”

Báo cáo cho biết thêm rằng Bitcoin có khả năng chứng kiến ​​những biến động mạnh khi thị trường tiến xa hơn khỏi mức thấp cục bộ của tháng Bảy hoặc “túi bị kìm hãm” đối với sự biến động:

Mười hai lần trong quá khứ, mức biến động hàng năm của Bitcoin chạm đáy từ 15% đến 30% trước khi tăng trung bình lên 140% và quay trở lại + 196% trong 94 ngày. Tính đến cuối tháng 8, 38 ngày đã trôi qua kể từ mức thấp biến động 23% được thiết lập vào ngày 24/7, với mức biến động tăng lên 44% và giá tăng + 25%

Báo cáo giải thích: “Vì vậy, lịch sử chỉ ra rằng chúng ta có thể có nhiều dư địa cho sự biến động và lợi nhuận cao hơn trong những tháng tới.

Kraken cũng lưu ý rằng tháng 9 trong lịch sử đã tạo ra mức độ biến động trung bình yếu nhất, cho thấy BTC có thể không thấy sự biến động tăng tốc cho đến ít nhất là quý 4 năm 2020.

Báo cáo lưu ý rằng tháng 8 cũng chứng kiến ​​mối tương quan của Bitcoin với vàng đẩy lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 0,97, trước khi giảm mạnh trở lại 0,25.

Tương tự, Bitcoin tạo ra mối tương quan cao với S&P 500 trong hầu hết tháng 8. Sau khi đăng mức cao nhất là 0,84, mối tương quan giữa BTC và S&P 500 đã giảm xuống âm 0,02, cho thấy rằng Bitcoin có thể thoát khỏi xu hướng meta của các thị trường cũ.


Disclaimer: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là lời khuyên đầu tư. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm cho việc đầu tư của bạn.
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments