Hướng dẫn đăng ký tài khoản Kucoin

1
254

Sàn KuCoin – một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử uy tín nhất hiện nay, sàn này được xem là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với BinanceHuobi.

KuCoin là một sàn giao dịch tiền điện tử đến từ Trung Quốc. Mặc dù thành lập sau nhưng KuCoin đã “ghi điểm” trong mắt người sử dụng tại thị trường Việt Nam nhờ những tính năng ưu việt.

Đánh giá sàn Kucoin

1. Ưu điểm của sàn Kucoin

 • Phí giao dịch: Sàn Kucoin phí giao dịch 0.1%. Miễn phí nạp tiền và phí rút tiền hợp lý, rẻ hơn nhiều sàn khác.
 • An toàn và bảo mật: Kucoin hỗ trợ người dùng các tính năng bảo mật như 2FA và xác minh thông qua SMS, cũng như các công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.
 • Ví lưu trữ coin an toàn: Hầu hết tiền của người dùng được trữ ở ví ngoại tuyến (ví lạnh) nên bạn hoàn toàn yên tâm khi giữ tiền trên Kucoin.
 • Hỗ trợ nhiều coin/token: Sàn Kucoin hỗ trợ giao dịch hơn 300 cặp coin và token khác, từ những đồng coin phổ biến đến những Token từ các ICO mới nhất.
 • Giao dịch nhanh chóng: Với những công nghệ tiên tiến nhất, tốc độ khớp lệnh mua/bán trên Kucoin gần như ngay lập tức.
 • Nạp/rút tiền nhanh chóng.
 • Có ứng dụng trên điện thoại: Sàn Kucoin cũng phát triển app giao dịch trên mobile, bạn có thể mua bán trực tiếp trên điện thoại. Có sẵn cho hệ điều hành IOS và Android.
 • Vote coin/token: Những đồng coin hoặc token trên sàn Kucoin đều được cộng đồng “vote” (bỏ phiếu) để niêm yết.
 • Thu nhập thụ động với KCS: Người dùng giữ đồng KuCoin Shares sẽ được nhận thưởng hàng ngày (chương trình trả thưởng Stake)
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ: Kucoin hỗ trợ khoảng 12 ngôn ngữ phổ biến, trong đó có Tiếng Việt.
 • Hỗ trợ 24/7: Kucoin có một đội ngũ hỗ trợ rất nhanh chóng, bạn có thể tìm sự trợ giúp thông qua các kênh như Telegram, chat online thông qua website.

2. Nhược điểm của sàn Kucoin

 • Chưa hỗ trợ giao dịch coin với tiền Fiat (USD, UER, VNĐ)
 • Chưa có giao dịch ký quỹ (margin)

Hướng dẫn đăng ký sàn Kucoin:

Để bắt đầu đăng ký Kucoin các bạn truy cập vào đây: https://www.kucoin.com/

Đăng ký sàn giao dịch Kucoin
Đăng ký sàn giao dịch Kucoin

Bước 1: Có 2 hình thức đăng ký đó là bằng email hoặc số điện thoại. Ở đây mình sẽ hướng dẫn các bạn thông qua hình thức đăng ký bằng email nhé. Sau khi bạn điền email vào xong, nhấn vào “gửi mã”. Hệ thống ngay lập tức sẽ gửi một con số gồm 6 chữ số về email, bạn nhập lại 6 số để xác nhận.

Chú ý : Email xác nhận từ Kucoin có thể vào mục Spam. Các bạn nên kiểm tra kỹ nhé!

Bước 2: Xác nhận xong, bạn nhập 2 lần mật khẩu.

Mật khẩu gồm chữ & số, ký tự đặc biệt cùng chữ cái in hoa mới được chấp nhận, các bạn lưu ý nhé.

Bước 3: Như vậy là bạn đã hoàn thành xong bước đăng ký trên sàn Kucoin. Sau khi đăng ký thành công, bạn sẽ nhìn thấy giao diện như sau

Cài đặt bảo mật tài khoản sàn Kucoin:

Cài đặt mã Google Authenticator:

Cũng như các sàn giao dịch khác, việc bảo mật 2 lớp cho tài khoản của chúng ta là vô cùng cần thiết. Để bật bảo mật 2FA cho tài khoản Kucoin, các bạn cần đăng nhập vào tài khoản của mình. Sau đó truy cập vào đây https://www.kucoin.com/account/security hoặc bấm tài khoản > cài đặt bảo mật > xác thực qua google.

Cài đặt bảo mật cho tài khoản người dùng trên sàn Kucoin

Sau khi chọn Xác Minh Qua Google, các bạn bấm vào “Gửi mã” để hệ thống gửi lại cho một mã code mới nhằm xác minh bạn chính là chủ tài khoản. Các bạn kiểm tra email, sau đó nhập mã xác minh một lần nữa.

Tiếp theo các bạn dùng ứng dụng Google Authenticator để quét mã vạch. Sau khi quét mã QR Code các bạn nhập mã số gồm 6 chữ số, rồi bấm “Kích hoạt”.

Lưu ý: Các bạn cần lưu lại mã Backup Key (chính là một đoạn mã màu đỏ cạnh QR code) thật cẩn thận để sau này có mất điện thoại hay gì đó các bạn vẫn có thể khôi phục lại và đăng nhập vào tài khoản Kucoin.

Hướng dẫn xác thực 2 lớp 2FA
Hướng dẫn xác thực 2 lớp 2FA

Cài đặt mã giao dịch:

Ngoài 2FA các bạn khi muốn giao dịch cần phải cài thêm mã này mới có thể mua bán trên sàn được. Mã giao dịch gồm 6 chữ số do bạn tự đặt (Ví dụ: 123456) – Nó giống như mã pin ngân hàng vậy. Bạn cần phải ghi nhớ mã số này cho mỗi lần giao dịch nhé.

Cài đặt mật khẩu giao dịch cho tài khoản người dùng trên sàn Kucoin
Cài đặt mật khẩu giao dịch cho tài khoản người dùng trên sàn Kucoin

Hướng dẫn giao dịch mua bán Bitcoin/ Altcoins trên Kucoin:

Ở đây BitcoinVN sẽ lấy coin sàn KCS để làm ví dụ, các bạn có thể mua bán bất cứ coin nào được list trên sàn với cách tương tự. Đa số các Altcoins được giao dịch bằng BTC điều đó có nghĩa các bạn cần phải nạp BTC để có thể mua được coin mà các bạn muốn. Cụ thể, ở đây là Kucoin Shares (KCS).

Để nạp Bitcoin các bạn truy cập vào https://www.kucoin.com/#/user/account/dashboard hoặc vào mục Tài sản. (Các bạn cần nạp coin nào cũng vào mục này nhé!)

Tại đây các bạn bấm vào Nạp tiền để lấy ví Bitcoin.

Nạp tiền vào tài khoản trên sàn Kucoin
Nạp tiền vào tài khoản trên sàn Kucoin

Ví Bitcoin của các bạn sẽ hiện ra như hình bên dưới. Việc của các bạn bây giờ là nạp Bitcoin vào địa chỉ ví này.

Địa chỉ ví nạp tiền
Địa chỉ ví nạp tiền

Sau khi chuyển Bitcoin xong. Các bạn vào mục Giao dịch hoặc truy cập vào đây https://www.kucoin.com/trade để chọn Altcoins mà các bạn mua. Ở đây BitcoinVN chọn cặp KCS/BTC. Giao diện mua bán sẽ hiện ra như hình dưới.

BitcoinVN sẽ giải thích sơ qua chỗ này:

 • Biểu đồ bên trái : Biểu đồ giúp các bạn theo dõi giá, khối lượng (volume) mua bán của đồng coin lên xuống như thế nào theo thời gian.
 • Cột màu đỏ ở phía trên tay phải : Thể hiện các lệnh bán KCS. Các bạn có thể mua KCS tại cột này.
 • Cột màu xanh phía dưới cột màu đỏ : Thể hiện các lệnh mua KCS. Các bạn có thể bán KCS tại cột này.
 • Hai cột Buy/Sell ở dưới góc phải : Đây là nơi các bạn đặt lệnh mua/bán.
Giao diện chính sàn Kucoin
Giao diện chính sàn Kucoin

Mua coin sàn Kucoin Shares KCS:

Ví dụ: Ở đây BitcoinVN muốn mua 100 KCS với giá 0.000249 BTC. BitcoinVN nhập số 100 KCS ô Số lượng và nhập 0.000249 vào ô giá. Sau đó ấn nút Mua để thực hiện lệnh mua.

Các ô 25%, 50%, 75%, 100% có nghĩa là, ví dụ nếu bạn click chọn 50% bạn sẽ mua tương ứng với 50% tài sản của bạn có trên sàn Kucoin bạn nhé.

Với lệnh bán, các bạn làm tương tự là được.

Cách đặt lệnh mua
Cách đặt lệnh mua

Sau khi mua/bán thành công, các bạn vào mục Tài sản để xem số coin trong tài khoản của các bạn nhé!

Hiện sàn Kucoin chưa hỗ trợ cặp VND, nên bạn cần mua BTC/ETH để chuyển lên sàn Kucoin giao dịch bạn nhé!

Lời kết:

Hy vọng rằng bài này có thể giúp ích cho các bạn. Đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu tham gia vào thị trường Cryptocurency nói chung và đầu tư Bitcoin nói riêng. Nếu các bạn thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên chia sẻ cho nhiều người cùng biết nhé. Thân chào và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo.


Disclaimer: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là lời khuyên đầu tư. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm cho việc đầu tư của bạn.
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest
Inline Feedbacks
View all comments
trackback
Altcoin là gì? Tại sao Altcoin lại ra đời? - TinTucBTC.com
9 months ago

[…] Hướng dẫn đăng ký tài khoản Kucoin […]