Hướng dẫn đăng ký tài khoản Huobi

2
404

[toc]

Sàn Huobi là gì?

Huobi là gì? Huobi ban đầu được biết tới với tên miền Huobi.com và được thành lập tại Trung Quốc. Tuy nhiên, sau khi chính phủ Trung Quốc thắt chặt quy định về các sàn giao dịch thì Huobi đã nhanh chóng thành lập các mảng sau :

  • Hbg.com: Sàn giao dịch tiền điện tử
  • Huobiwallet.com: Nền tảng ví, quản lý tiền điện tử

Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn về sàn giao dịch Huobi thôi nhé.

Ưu và nhược điểm của sàn Huobi

Ưu điểm Nhược điểm
Sàn lâu năm có nhiều kinh nghiệm 2013 Fee cao so với  sàn Binance 0.2%
Nhiều mảng như Exchange, Margin, OTC, Futures  
App IOS và Android  
Có Tiếng Việt  

Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Huobi

Để đăng ký tài khoản sàn Huobi các bạn làm theo các bước sau nhé:

Bước 1: Truy cập trang đăng ký

Bạn có thể vào trang chủ của sàn Huobi và bấm vào mục Đăng ký hoặc truy cập vào đường link đăng ký: https://www.hbg.com/vi-vi/register/

dang-ky-tai-khoan-san-huobi
Truy cập trang đăng ký sàn Huobi

Bước 2: Điền thông tin đăng ký tài khoản

Bạn điền đầy đủ thông tin và bấm vào Đăng kí

dien-thong-tin-dang-ky-tai-khoan-san-huobi
Điền thông tin đăng ký tài khoản sàn Huobi

Bước 3: Lấy mã xác nhận đăng kí trong email và điền để xác nhận

Sau khi bạn bấm nút Đăng kí Huobi sẽ gửi mail về địa chỉ email bạn điền ở Bước 2 một mã xác nhận. Bạn cần vào hòm thư email và kiểm tra kỹ cả mục spam nhé.

ma-xac-nhan-dang-ky-tai-khoan-san-huobi
Lấy mã xác nhận đăng ký sàn Huobi trong email

Copy mã xác nhận và điền vào rồi bấm Xác nhận bạn nhé

Điền mã xác nhận đăng ký tài khoản

Hoàn thành đăng ký tài khoản sàn Huobi

hoan-tat-dang-ky-tai-khoan
Hoàn tất đăng ký tài khoản sàn Huobi

Cách xác minh danh tính sàn Huobi

Bước 1: Truy cập trang xác minh danh tính sàn Huobi

Trước khi thao tác xác minh danh tính tại sàn Huobi bạn cần đăng nhập vào sàn trước nhé. Sau khi đăng nhập xong, bạn nhìn góc phải phía trên cùng của trang chủ, bấm vào biểu tượng tài khoản của bạn và chọn Xác minh danh tính.

truy-cap-xac-minh-danh-tinh-san-huobi
Truy cập trang xác minh danh tính sàn Huobi

Bước 2: Điền thông tin và upload hình tài liệu xác minh danh tính

Tại trang xác minh danh tính, sàn Huobi sẽ yêu cầu bạn điền các thông tin:

  • Quốc tịch: chọn Việt Nam nhé.
  • Hộ chiếu hoặc giấy phép lái xe và các giấy tờ hợp pháp khác: ở đây nếu bạn điền số của tài liệu xác minh danh tính nào thì tới bước upload hình bạn phải upload hình của tài liệu đó. VD: bạn điền số CMND thì xíu nữa bắt buộc bạn chỉ được upload hình CMND nhé.
  • Tên: nhập chính xác tên như trên tài liệu xác minh.
  • Họ: nhập chính xác họ như trên tài liệu xác minh.
  • Hình ảnh giấy tờ tùy thân: ở mục này thì bạn upload hình ảnh của tài liệu xác thực nhé: CMND, hộ chiếu hoặc giấy phép lái xe. Mục trên điền số của giấy tờ nào thì mục này upload hình của giấy tờ đó.

Điền và upload đầy đủ thông tin, hình ảnh thì bấm vào Xác nhận nhé. Bấm xác nhận xong thì chỉ cần đợi sàn Huobi tiến hành xác thực cho bạn, nếu không đáp ứng yêu cầu gì sẽ có phản hồi vào mail. Thông thường nếu bạn điền chính xác thông tin và hình ảnh rõ ràng thì chỉ cần chờ tầm 30 phút tới 1 tiếng là tài khoản của bạn đã được xác minh danh tính.

Kích hoạt bảo mật 2FA sàn Huobi

Bước 1: Truy cập trang bảo mật

Sau khi đăng nhập, bạn bấm vào biểu tượng tài khoản của bạn tại góc bên phải phía trên cùng và chọn Tài khoản & bảo mật.

Truy cập trang tính năng bảo mật sàn Huobi

Bước 2: Chọn liên kết mã xác minh GA.

Nếu bạn lần đầu truy cập vào trang Tài khoản & bảo mật, sàn Huobi sẽ tự động hiện lên nhắc nhở bạn liên kết xác minh GA (2FA). Còn nếu bạn không thấy thông báo đó thì ở dòng Mã xác minh GA bạn chọn liên kết nhé.

Tùy chọn liên kết xác minh GA

Bước 3: Tiến hành cài app và quét mã GA

Sau khi bấm vào Liên kết mã xác minh GA, Huobi sẽ hiển thị thông báo cài đặt app Google Authenticator cũng như mã QR để bạn tiến hành quét. Đối với những bạn chưa cài app Google Authenticator thì cần vào cửa hàng ứng dụng trên điện thoại (CHplay với điện thoại Android hoặc Appstore với Iphone) và tiến hành tải app. Cần tải app chính chủ từ google, không nên tải những app Authenticator không rõ nguồn gốc.

Tiến hành mở app Google Authenticator quét mã QR và nên lưu mã này cũng như mã dự phòng lại để phòng trường hợp bạn đổi điện thoại. Quét mã xong bạn lấy mã số gồm 6 số điền vào mục Nhập mã xác minh gồm 6 chữ số trong GA của bạn rồi bấm Gửi.

Bước 4: Vào hòm thư email lấy mã xác minh để hoàn tất kích hoạt bảo mật 2FA

Để hoàn tất kích hoạt bảo mật 2FA bạn cần xác nhận 1 lần nữa. Ở mục Mã xác minh email ở Huobi bấm vào Nhận mã xác minh rồi vào hòm thư email của bạn (tìm kỹ cả mục spam) copy mã xác minh và điền vào ở Huobi

Nhận mã xác minh kích hoạt 2FA sàn Huobi
Mã xác nhận kích hoạt GA tại sàn Huobi

Copy mã xác minh và điền vào mục Mã xác minh email rồi bấm Xác nhận là bạn đã hoàn tất việc kích hoạt bảo mật 2FA sàn Huobi rồi.

Hướng dẫn nạp rút coin sàn Huobi

Hướng dẫn Nạp Coin

Đầu tiên, anh em truy cập vào trang Ví để lấy địa chỉ ví. Mình đang ví dụ lấy ví Bitcoin. hướng dẫn nạp Bitcoin sàn huobi Sau đó sẽ xuất hiện ví. Đây chính là ví Bitcoin: 1LUp93cth1yrmabeCYKSjxZUpP3mzEaxAh hướng dẫn nạp Bitcoin sàn huobi

Hướng dẫn rút coin

Tương tự như nạp, nhưng bây giờ anh em chọn RÚT nhé! hướng dẫn rút bitcoin sàn huobi Anh em điền ví nhận Bitcoin và số lượng Bitcoin cần chuyển. Sau đó bấm Rút Tiền nhé!

Hướng dẫn mua bán trên sàn Huobi

Để có thể mua bán bitcoin hay các loại coins khác trên Huobi thì mình cần phải nạp USDT vào tài khoản trên Huobi nhé. Có nhiều cách mua bán USDT tại Việt Nam để các bạn có thể tham khảo, sàn uy tín thì hiện tại có thể giao dịch USDT trên bitmoon.net sau đó chuyển lên huobi. Tiếp theo anh em chọn cặp giao dịch BTC/USDT theo hình hướng dẫn. hướng dẫn mua bán trên sàn huobi Anh em điền giá cần mua vào và lượng Bitcoin cần mua là ok. Sau đó bấm Mua vào BTC. Tương tự khi bán bitcoin:

Video hướng dẫn chi tiết cách đăng ký, bật bảo mật, xác minh tài khoản và sử dụng sàn Huobi năm 2020

Anh em xem Video để có thể thao tác dễ dàng hơn nhé! 

Kết luận

Hiện tại sàn Huobi là một sàn giao dịch tiền điện tử tương đối tốt để bạn sử dụng làm một sàn trade chính. Từ khi chính thức hoạt động thì Huobi chưa dính tới các FUD về hack cũng như giữ tiền của nhà đầu tư nên bạn có thể yên tâm. Với bài viết “Sàn Huobi là gì và hướng dẫn sử dụng sàn Huobi” , Góc Tiền Ảo mong rằng sẽ giúp cho những người mới tiếp cận với sàn Huobi thao tác một cách đơn giản hơn. Chúc các bạn thành công! Từ khoá tìm kiếm: Huobi là gì, sàn huobi, huobi, huobi token, huobi global, huobi otc, sàn giao dịch bitcoin


Disclaimer: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là lời khuyên đầu tư. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm cho việc đầu tư của bạn.
Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Oldest
Newest
Inline Feedbacks
View all comments
trackback
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Kucoin | TintucBTC.com
11 months ago

[…] Hướng dẫn đăng ký tài khoản Huobi […]

trackback
Altcoin là gì? Tại sao Altcoin lại ra đời? - TinTucBTC.com
11 months ago

[…] Hướng dẫn đăng ký tài khoản Huobi […]