Hơn 15% nguồn cung ETH bị khóa trong hợp đồng thông minh, sự thống trị của BTC giảm

0
318

Sự phát triển nhanh chóng của các giao thức tài chính phi tập trung (Defi) đang góp phần làm tăng tỷ lệ nguồn cung ETH hiện bị khóa trong các hợp đồng thông minh. Hơn 15% tổng nguồn cung ETH hiện đã bị khóa, so với 11,5% một năm trước. Sự tăng trưởng này dẫn đến sự suy giảm không thể tránh khỏi của sự thống trị của BTC.

Theo một báo cáo, hơn 5% ETH bị khóa trong các hợp đồng thông minh WETH (ether được bao bọc), cho phép nó tương tác với các mã thông báo khác dễ dàng hơn. Hầu hết WETH này sau đó đã bị khóa trong các hợp đồng defi, bao gồm Maker, Uniswap và Balancer.

Báo cáo cũng lưu ý rằng ngoài “các trường hợp sử dụng defi qua WETH, số dư ETH lớn nhất trong các hợp đồng thông minh là để trao đổi multisigs”.

Over 15% of ETH Supply Locked in Smart Contracts, BTC Dominance DecliningDữ liệu từ Dune Analytics cho thấy nguồn cung WETH hiện tại vào ngày 16/9/2020.

Trong khi trao đổi multisigs chỉ đơn giản là “đại diện cho việc nắm giữ thụ động có giám sát, thì các hợp đồng khác (WETH, Compound, v.v.) đều là những ví dụ về cách ETH đang vượt ra khỏi trường hợp sử dụng đơn giản là ‘lưu trữ giá trị ’.”

Trong khi đó, mặc dù thấy sự thống trị của nó giảm đi, BTC vẫn cho thấy “các nguyên tắc cơ bản tăng giá, cả về hoạt động trên chuỗi và xu hướng giá”.

Ngoài ra, lưu ý những điểm tương đồng thú vị giữa những gì đã xảy ra trong đợt bùng nổ ICO năm 2017 và cơn sốt defi hiện tại, báo cáo nêu rõ:

Một xu hướng tương tự cũng diễn ra trong đợt tăng giá vào đầu năm 2017, khi tiền chảy vào các ICO năng suất cao với tốc độ nhanh hơn nhiều so với BTC. Tuy nhiên, vào cuối năm 2017, BTC bắt đầu giành lại sự thống trị khi các nhà đầu tư ICO thu lợi nhuận và giảm rủi ro thành một tài sản uy tín hơn.


Disclaimer: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là lời khuyên đầu tư. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm cho việc đầu tư của bạn.
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments