Kiếm £25 một giờ với tư cách là Trợ lý ảo

[ad_1]

Thời gian đọc: 7 phút

Đại dịch coronavirus đã gây ra những thay đổi lớn trong bối cảnh làm việc. Giờ đây, không chỉ có nhiều công việc được thực hiện từ xa hơn mà còn có nhiều công việc được thuê ngoài hơn. Đối với nhiều doanh nghiệp, việc thuê người làm việc tự do và nhà thầu độc lập cho các công việc cụ thể, thay vì giữ một số lượng lớn nhân viên trong biên chế sẽ hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn. Đặc biệt, điều này dẫn đến nhu cầu về trợ lý ảo ngày càng tăng.

trợ lý ảo là gì

Trợ lý ảo là gì?

Trợ lý ảo (VA) về cơ bản là những người làm việc tự do làm việc với vai trò quản trị cho một công ty hoặc khách hàng từ xa. Họ thuê hỗ trợ hành chính hoặc sáng tạo cho nhiều khách hàng và doanh nghiệp khác nhau và hỗ trợ các nhu cầu của họ tại nhà. Đó là một tình huống đôi bên cùng có lợi cho cả chủ nhân và nhân viên. Từ góc độ kinh doanh, thuê ngoài công việc cho trợ lý ảo có nghĩa là họ không phải cung cấp cho VA không gian văn phòng, tiện ích và công cụ hoặc đóng góp bất kỳ lợi ích bổ sung nào khác. Mặc dù một số lợi ích chính dành cho trợ lý ảo bao gồm quyền tự do lựa chọn người mà họ làm việc cùng, khả năng làm việc theo giờ linh hoạt hơn và khả năng kiếm được hơn 200 bảng mỗi ngày. Ngoài ra, bạn có thể làm tất cả ở nhà mà không cần đi lại. Có gì không thích?

những gì liên quan?

Làm trợ lý ảo có thể bao gồm nhiều nhiệm vụ khác nhau. Nó sẽ phụ thuộc phần lớn vào việc bạn đang làm việc cho ai và họ cần gì, nhưng nó có thể liên quan đến bất cứ điều gì, từ việc đơn giản là trả lời điện thoại và gửi email, đến ghi chép sổ sách, lập kế hoạch kinh doanh và xuất bản trên máy tính để bàn. Có bất kỳ kỹ năng thích hợp? Tuyệt vời. Kỹ năng của bạn càng chuyên sâu, bạn càng có thể tính phí nhiều hơn. Ví dụ: nếu bạn đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành tiếp thị và có kiến ​​thức sâu rộng về Microsoft Publisher, bạn có thể tự quảng cáo mình là trợ lý ảo chuyên về tiếp thị và xuất bản trên máy tính để bàn.

tôi có cần bằng cấp không?

Mặc dù về mặt kỹ thuật, không cần đào tạo chính thức hoặc bằng cấp để trở thành trợ lý ảo, nhưng hầu hết khách hàng sẽ tìm kiếm nền tảng hoặc kinh nghiệm liên quan trong công việc thư ký hoặc hành chính. Nếu bạn không có điều này mặc dù, đừng hoảng sợ! Trước hết, bạn sẽ có nhiều kỹ năng có thể chuyển đổi từ các vai trò khác như giải quyết vấn đề, làm việc nhóm và kỹ năng giao tiếp bằng văn bản. Tuy nhiên, nhu cầu về trợ lý ảo ngày càng tăng đồng nghĩa với việc họ cần có thêm các vai trò khác như mạng xã hội, quản lý nội dung, viết blog và tiếp thị qua internet. Trong những trường hợp này, kinh nghiệm trong vai trò cụ thể phù hợp hơn kinh nghiệm quản lý chung.

tôi cần thiết lập những gì?

Để bắt đầu làm trợ lý ảo, bạn thực sự có thể giữ chi phí cực kỳ thấp. Mặc dù có một số thứ bạn cần, nhưng có khả năng là bạn đã có chúng. Ở mức tối thiểu, bạn sẽ cần kết nối internet băng thông rộng, đường dây điện thoại riêng, máy tính có tất cả phần mềm cần thiết và văn phòng phẩm. Ngoài ra, trong khi bạn đã thanh toán các hóa đơn tiện ích, bạn có thể yêu cầu hoàn lại một số khoản thuế nếu bạn đang làm việc tại nhà.

Các bước để trở thành trợ lý ảo

BƯỚC 1: SẮP XẾP CÁC KỸ NĂNG CỦA BẠN

Trợ lý ảo được thuê cho một loạt các kỹ năng và chuyên môn. Trước khi bắt đầu, hãy quyết định điểm bán hàng độc đáo của bạn là gì và bạn sẽ tiếp thị bản thân như thế nào.

Dưới đây là một vài gợi ý để bắt đầu động não của bạn:

 • Bạn có bất kỳ kỹ năng thích hợp?
 • Bạn có được đào tạo chuyên môn hoặc bằng cấp trong một lĩnh vực cụ thể không?
 • Có lĩnh vực công việc nào mà bạn muốn học hoặc tập trung hơn không?

Hãy nhớ rằng đây là một ngành liên tục tiến lên và phát triển, vì vậy bạn cần luôn cập nhật các kỹ năng và kiến ​​thức của mình khi phần mềm và chương trình thay đổi.

BƯỚC 2: bắt đầu

đăng ký kinh doanh của bạn

Điều đầu tiên cần làm để bắt đầu là đăng ký kinh doanh với tên công ty của bạn. Hãy suy nghĩ cẩn thận về tên bạn chọn, vì đó là ấn tượng đầu tiên mà khách hàng tiềm năng sẽ có về bạn. Một lựa chọn phổ biến là chỉ hoạt động dưới tên riêng của bạn.

Khi bạn đã chọn tên cho doanh nghiệp trợ lý ảo của mình, bạn nên kiểm tra xem tên đó chưa được người khác sử dụng. Bạn có thể kiểm tra điều này với Sổ đăng ký kinh doanh quốc gia. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra xem tên doanh nghiệp của mình có được đăng ký nhãn hiệu hay không. Nếu đúng như vậy, nó có thể khiến bạn gặp rắc rối pháp lý nghiêm trọng về sau, vì vậy tốt nhất bạn nên tìm hiểu trước!

Cuối cùng, bạn cần phải đăng ký tự kinh doanh với HM Revenue & Customs, việc này miễn phí, nhưng nếu bạn không hoàn thành việc này trong vòng ba tháng kể từ khi làm việc cho chính mình, bạn có thể bị phạt tiền. Khi bạn đã đăng ký, họ sẽ gửi cho bạn tất cả thông tin liên quan mà bạn cần về bảo hiểm quốc gia và thuế.

BẢO HIỂM KINH DOANH VÀ THUẾ

Với tư cách là trợ lý ảo, bạn sẽ cần xem xét nâng cấp chính sách bảo hiểm của mình, vì làm việc tại nhà có thể ảnh hưởng đến bảo hiểm của bạn. Hiệp hội Trợ lý ảo có một bài viết rất hữu ích ở đây về loại bảo hiểm bạn cần và lý do tại sao bạn cần.

Khi mới bắt đầu làm trợ lý ảo, có thể bạn sẽ không phải trả VAT vì bạn được phép có doanh thu £85.000 trước khi phải thanh toán. Tuy nhiên, nếu doanh thu chịu thuế của bạn trên £85.000 thì bạn sẽ phải liên hệ với HMRC để đăng ký VAT. Điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ phải tuân thủ những thay đổi gần đây của chính phủ đối với việc tạo ra thuế kỹ thuật số.

TÀI CHÍNH VÀ CHI PHÍ BẮT ĐẦU

Tài chính ban đầu và chi phí khởi nghiệp thường khiến bạn không kiếm được lợi nhuận ngay lập tức. Hãy chuẩn bị cho điều này và xem Bạn có nên mắc nợ để bắt đầu kinh doanh để biết thêm thông tin.

Cách tìm việc làm trợ lý ảo

BƯỚC 3: TÌM VIỆC LÀM TRỢ LÝ ẢO

ĐĂNG KÝ VÀO MỘT CƠ QUAN TRỢ LÝ ẢO

Đăng ký vào một đại lý có thể là một điểm khởi đầu tốt để có được công việc và tìm kiếm khách hàng. Tuy nhiên, hãy cảnh giác và tránh các cơ quan sẽ tính phí bạn làm việc cho họ. Khi bạn đã trả tiền cho họ, sẽ rất đáng nghi ngờ nếu bạn lại nhận được tin tức từ họ. Tương tự như vậy, tránh bất cứ điều gì quảng cáo ‘làm giàu nhanh chóng’ hoặc ‘kiếm tới £1000 một ngày’. Bất cứ điều gì quá tốt để trở thành sự thật trên thị trường việc làm luôn là như vậy.

Một trong những trang web tốt nhất để xem là Hiệp hội trợ lý ảo. Đó là một dịch vụ miễn phí và họ có vô số thông tin hữu ích cho trợ lý ảo. Bạn có thể chọn từ hai loại thành viên khác nhau: được phê duyệt và tiêu chuẩn.

 • Tư cách thành viên tiêu chuẩn được thiết kế để hỗ trợ những người muốn trở thành trợ lý ảo. Nó bao gồm một số công cụ hữu ích. Bạn sẽ có quyền truy cập vào diễn đàn nơi bạn có thể đăng các truy vấn của mình, blog xã hội và các tài nguyên khác.
 • Tư cách thành viên được phê duyệt là dành cho các doanh nghiệp. Bạn sẽ phải đồng ý với quy tắc ứng xử, đồng thời có trang web và email chất lượng chuyên nghiệp, sẽ được kiểm tra. Khi bạn đã được xác minh, bạn sẽ được thêm vào cơ sở dữ liệu có thể tìm kiếm. Họ cũng sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào phần ‘việc làm có sẵn’ của diễn đàn, sau đó hy vọng sẽ dẫn đến công việc được trả lương.

QUẢNG CÁO DOANH NGHIỆP VA CỦA BẠN

Khi bạn lần đầu tiên thành lập bất kỳ doanh nghiệp nào, thật khó để làm cho dịch vụ của bạn được biết đến và tìm nguồn khách hàng. Bài viết của chúng tôi Tìm khách hàng tự do có một số gợi ý hữu ích về cách quảng cáo và tìm khách hàng cho mình.

Để có được những khách hàng ban đầu, bạn cần biết bạn muốn cung cấp dịch vụ VA cho những đối tượng nào. Lập danh sách các kỹ năng chính của bạn, những gì bạn đã hoàn thành và những gì bạn thích. Sau đó, hãy nghĩ xem loại công ty nào sẽ cần dịch vụ của bạn. Loại công ty nào có thể cần bạn sắp xếp email hoặc đường dây điện thoại của họ? Những công ty nào có thể cần trợ giúp ảo với dịch vụ khách hàng của họ?

Xem xét những gì bạn có thể cung cấp để cải thiện năng suất của họ, những lợi ích mà dịch vụ của bạn mang lại cho công ty và điều gì khiến bạn nổi bật so với đám đông.

Phương tiện quảng cáo của bạn sẽ phụ thuộc vào đối tượng mục tiêu của bạn. Tự hỏi mình đi:

 • Những tài liệu nào các công ty này đọc/sử dụng?
 • Các công ty này kết nối mạng ở đâu?
 • Hình thức truyền thông nào mà công ty này có khả năng tiếp xúc thường xuyên nhất?

Ngoài ra, tạo trang web của riêng bạn là một cách hay để quảng bá bản thân như một trợ lý ảo. Trang web là nơi hữu ích để bạn xây dựng CV trực tuyến, giới thiệu kinh nghiệm và xác nhận, đồng thời sử dụng nó để quảng bá dịch vụ của bạn. Có rất nhiều công cụ miễn phí làm cho nó đủ dễ dàng. Cách thiết lập trang web cho công việc kinh doanh tự do của bạn có đầy đủ tất cả thông tin bạn cần để bắt đầu.

Bước 4: Tăng kỹ năng, tăng lương

Trợ lý ảo có thể kiếm nhiều tiền hơn bằng cách nâng cao các kỹ năng mà họ cung cấp. Những thứ như lưu giữ sổ sách, quản lý web và chỉnh sửa bản sao là những cách phổ biến để tăng sức hấp dẫn của bạn đối với các khách hàng tiềm năng. Về cơ bản, bạn càng làm được nhiều, bạn càng có khả năng cung cấp cho khách hàng tiềm năng nhiều hơn và điều này làm tăng cơ hội nhận được việc làm của bạn. Công việc đa dạng là cái hay của trợ lý ảo và bạn càng làm được nhiều việc thì bạn càng phải trả nhiều tiền.

trợ lý ảo kiếm được bao nhiêu?

Trợ lý ảo kiếm được bao nhiêu?

Theo Glassdoor, mức lương trung bình hàng năm của một trợ lý ảo chỉ dưới 30.000 bảng Anh. Ngoài ra, một cuộc khảo sát hàng năm do Hiệp hội Trợ lý ảo thực hiện đã phát hiện ra rằng mức lương trung bình mỗi giờ cho một VA ở Vương quốc Anh là 27 bảng Anh. Những số liệu này có thể giúp bạn hình dung sơ bộ, nhưng rõ ràng nó phụ thuộc phần lớn vào những kỹ năng và kinh nghiệm mà bạn có thể mang đến cho một vai trò.

Có một số điều quan trọng bạn cần tính đến khi thiết lập tỷ lệ của mình. Đầu tiên, bạn muốn quyết định xem mình sẽ tính phí dựa trên giá ngày hay theo giờ. Tuy nhiên, hãy cảnh giác với việc tính phí theo giờ, vì cuối cùng bạn có thể phải làm việc nhiều giờ không tính phí khi nghiên cứu và thực hiện các nhiệm vụ quản trị của riêng mình, điều này về cơ bản khiến bạn kiếm được ít tiền hơn mức có thể với mức tính theo ngày.

Tuy nhiên, là một người tự kinh doanh, bạn cũng cần tính đến việc thiếu:

 • lương ngày lễ
 • Lương ốm
 • Nghỉ thai sản
 • giờ đảm bảo
 • Đóng góp lương hưu
 • Bảo đảm việc làm; và
 • Cung cấp văn phòng phẩm và các tiện ích

Bạn sẽ cần tính toán thực tế là bạn đang bỏ lỡ những lợi ích này khi định giá. Trên thực tế, nên thêm tối thiểu 25% vào giá của bạn để đảm bảo các chi phí và thuế của bạn được chi trả. Ví dụ: nếu bạn đang nghĩ đến việc tính phí £20 một giờ, thì điều này sẽ thay đổi thành £25.

đọc hữu ích hơn

Nếu bạn đang tìm kiếm thêm trợ giúp để thiết lập với tư cách là một freelancer, hãy xem các bài viết bên dưới:[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *