Kiếm Bitcoin miễn phí 2020 – Hướng dẫn chi tiết

0
428

Bạn đang muốn kiếm Bitcoin miễn phí và chưa biết bắt đầu từ đâu?

Bitcoin không còn là từ khóa xa lạ với hầu hết chúng ta, khi nhu cầu và số lượng giao dịch Bitcoin cũng như các đồng tiền điện tử khác ngày càng tăng mạnh.

Tức nhiên, để giao dịch được, bạn cần có 1 số vốn nhất định, ở bài viết này mình sẽ sưu tầm cho các bạn các cách kiếm Bitcoin miễn phí hay nhất ở thời điểm hiện tại.

Những Cách Kiếm Bitcoin Miễn Phí

Có 2 cách cơ bản để kiếm Bitcoin miễn phí, đó là:

 • Kiếm Bitcoin Từ Các Sàn Giao Dịch Bitcoin
 • Kiếm Bitcoin Từ Airdrop và Bounty

Tôi sẽ từ từ đi sâu vào từng mục sau, nhưng trước hết tôi muốn các bạn chọn thời điểm để tham gia.

Cách kiếm Bitcoin bằng hình thức Referral từ Sàn Giao Dịch

Referral là gì?

Referral hiểu nôm na có nghĩa là giới thiệu, tức là bạn giới thiệu được 1 người tham gia và thực hiện các giao dịch, bạn sẽ được hưởng một tỉ lệ hoa hồng nhất định

Referral từ khác sàn giao dịch hoạt động như thế nào?

Khi bạn đăng ký tài khoản thông qua một người giới thiệu? Có nghĩa là bạn đã là referral của người đó.

Ví dụ: Khi bạn phát sinh giao dịch trên sàn giao dịch Binance, phí quy định của họ là 0.1%.

Giả sử như bạn dùng 10.000 USDT mua Bitcoin thì bạn sẽ mất 10$ phí giao dịch. Nếu bạn là referral của người khác, thì họ sẽ có 2$, còn Binance chỉ nhận được 8$.

Câu hỏi đặt ra là làm gì có người nhiều tiền mà đặt 10.000 USDT một lúc như thế? Cả tháng mà có một giao dịch thì mình chỉ nhận được có 2$ thôi sao?

Câu trả lời thật dễ, sẽ có hàng trăm người giao dịch như thế trên thị trường. Hoặc đơn giản chỉ là những trader giao dịch 1000-2000$ cho 1 lệnh.

Nhưng họ giao dịch hàng ngày, nếu sáng họ mua 1000$, chiều họ bán 1000$, và họ lặp đi lặp lại như thế hàng chục lần trong tháng thì sao?

Bạn có thể tự hình dung nếu bạn có khoảng 50-100 referral như thế thì mỗi ngày bạn kiếm 20-50$ là chuyện không hề khó.

Tiêu chí chọn Sàn Giao Dịch Referral tốt 

Không phải sàn giao dịch nào bạn cũng có thể làm referral, vì nhiều sàn có tỉ lệ hoa hồng rất thấp, lượng giao dịch cũng rất thấp nên hoa hồng bạn thu về được không đáng với công sức bạn bỏ ra. Cho nên TinTucBTC.com sẽ hướng dẫn các bạn tiêu chí để chọn sàn tốt:

 • Sàn phải có khối lượng giao dịch lớn, để xem khối lượng giao dịch, các bạn có thể xem tại đây
 • Sàn phải có hỗ trợ tiếng Việt, và tốt hơn hết là có đội ngũ tư vấn viên ở bên Việt Nam để tiện hỗ trợ cho bạn.
 • Sàn phải nổi tiếng ở Việt Nam và nhiều người Việt biết, như thế sẽ tạo độ tin tưởng thì bạn mới dễ dàng mời họ làm referral cho mình được.
 • Sàn hỗ trợ nhiều coin thì khách hàng mới thích.

Danh Sách Sàn Giao Dịch Được Chọn Lọc Bởi TinTucBTC.com

#1 Binance

Binance luôn là sàn giao dịch được ưa thích của tôi và tôi cũng rất hay trade trên đây.  Không phải ngẫu nhiên mà tôi hay đại đa số người Việt ưa thích.

TinTucBTC đã làm một cuộc khảo sát về mức độ ưa chuộng thì sàn giao dịch Binance luôn là số 1.

Đây cũng là lựa chọn hàng đầu cho việc kiếm Bitcoin từ referral khi bạn sẽ nhận được 20% referral suốt đời.

#2 Huobi

Huobi cũng là một lựa chọn hàng đầu. Trong bảng khảo sát trên, tuy Huobi xếp vị trí thứ 3.

Nhưng nếu xét về kiếm Bitcoin từ Referral thì Huobi không thua kém gì Binance khi được hưởng tới 30% Referral trong 90 ngày.

Trong những lần khuyến mãi có thể lên tới 50% mà không đòi hỏi phải giữ bất kỳ token HT nào. Nhược điểm của nó là chỉ có 90 ngày thôi.

Ưu điểm của nó là nó có cả 1 hệ sinh thái, ngoài trade thì còn có Huobi OTC, mà hiện tại lượng người giao dịch trên Huobi OTC rất cao.

Có thời điểm tôi nhận dc phí 30$ cho 1 giao dịch thông qua OTC.

#3 Các sàn khác

Còn rất nhiều sàn khác nhau, tuy nhiên chúng tôi sẽ không chú trọng, vì chỉ cần tập trung 2 sàn trên là đủ rồi.

Tuy nhiên các bạn cũng nên biết để xếp họ vào danh sách để sau này cần biết mình nên tập trung vào gì

 • Kucoin: đây là sàn chỉ xếp sau Huobi về mức độ phổ biến tại Việt Nam, họ có chính sách 50% referral suốt đời nếu bạn làm việc đàng hoàng với họ.
 • Okex: đây là sàn lớn, tuy nhiên có vẻ họ không muốn referral, tôi đã mất mấy ngày mới tìm ra được cái link referral của mình, cho nên không mặn mà marketing cho họ vì họ có vẻ không ưa gì marketers của Việt Nam mình.
 • Bibox: Bibox rất chú trọng phát triển thị trường VN, do đó đây cũng là lựa chọn không tồi.
 • Bitmart: chưa có team support Việt Nam
 • Bitmax: chưa có team support Việt Nam

Hướng Dẫn Kiếm Referral Từ Các Sàn Giao Dịch

Kiếm Referral Cơ Bản Như Thế Nào?

Hiểu 1 cách đơn giản nhất đó là bạn đăng  ký tài khoản ở các sàn giao dịch tiền điện tử kể trển, sau đó bạn lấy link giới thiệu và bạn gửi link giới thiệu đó tới những người khác.

Khi họ click vào link của bạn, thực hiện việc đăng ký tài khoản và giao dịch trên sàn, vậy là bạn có hoa hồng.

Những cách thức Kiếm Referral

 • Gửi link giới thiệu tới bạn bè của bạn bằng cách nhắn tin qua Facebook, Zalo,…
 • Gửi email tới những email bạn bè và khách hàng của bạn…
 • Comment trả lời những thắc mắc của họ và để link giới thiệu bên dưới.

Việc gửi link cho bạn bè đòi hỏi sự khéo léo và thuyết phục, làm sao gửi đúng người đúng thời điểm, không phải bạn cứ spam bất kỳ đâu, như thế sẽ làm người ta thấy phiền và ghét bạn.

Sau đây là 1 số gợi ý về hình thức kiếm Bitcoin bằng Referral

#1 Tạo một cộng đồng Facebook, Telegram

Nếu bạn đã quyết tâm làm, hãy tạo ra cho mình một cộng đồng riêng trên Facebook hoặc bất kỳ nơi nào mà bạn thấy người Việt mình sử dụng nhiều.

Hãy chăm chút cho cộng động của bạn, đưa những tin tức hay, những bình luận và phân tích hay.

Sẽ thu hút được các thành viên, và khi bạn có nhu cầu thì tất nhiên họ sẽ đáp lại thịnh tình đó, họ sẽ đăng ký theo kèo của bạn, theo bạn, theo link ref của bạn.

#2 Tạo Blog Cá Nhân Và Sáng Tạo Nội Dung

Để làm, bạn phải tạo ra một số Blog cá nhân, có rất nhiều nơi hỗ trợ bạn tạo, nhưng tôi khuyến khích bạn làm ở 3 chỗ cho phép tạo miễn phí

 1. Medium.com
 2. WordPress.com
 3. Blogspot.com

Bạn nên tạo mỗi nơi 1 Blog.

Mỗi Blog bạn nên viết ít nhất 10-20 bài viết, càng nhiều càng tốt, và đặc biệt là phải duy nhất, không được phép copy 100%.

Nó hơi khó phải không, vì chính bản thân tôi nếu viết bài tâm huyết có khi mất cả ngày, thậm chí vài ngày mới xong 1 bài.

Vì thế nếu bắt bạn phải viết ít nhất 30-50 bài viết thì rất khó. Nhưng biết sao được, cái này cực lúc đầu, sướng về sau, khi đã có nội dung rồi, bạn tha hồ ngồi hưởng.

Tôi đã từng quen 1 cao thủ trong ngành, anh ta làm trước tôi 1 năm, vào đúng mùa cao điểm. Anh ta kiếm được hơn 4000 referral và đã thu về cho anh ấy đến thời điểm hiện tại hơn 1 tỷ rồi.

Bạn không nên làm vu vơ, tôi nhắc lại không làm ẩu, phải tâm huyết viết bài thì người đọc mới thấy cái sự tỉ mỉ và sẽ làm theo bạn. và đặc biệt không được copy.

Sau khi có đầy đủ hết Blog với các bài viết, việc tiếp theo là bạn gửi chúng lên các nhóm facebook mạnh, trả lời những comment của các bạn khác trên group…

Hoặc nếu bạn có nhóm riêng thì càng tuyệt vời. Họ sẽ vào đọc bài của bạn, và có thể sẽ đăng ký theo link giới thiệu mà bạn chèn trong bài viết…

Công việc sau này của bạn chỉ là lâu lâu cập nhật bài mới và đi marketing những bài viết đó thôi.

Bạn hãy tìm những cộng đồng cùng chung chí hướng để làm nhé, chứ nếu bạn kiếm tiền từ Crypto, Tiền Ảo, mà bạn đem bài viết của bạn vào các nhóm hẹn hò, thì còn lâu bạn mới tuyển được referral.

Thời điểm này rất quan trọng, theo mình là bạn nên tìm hiểu để làm, theo dự đoán của các chuyên gia, thị trường sẽ ấm dần lên từ nay đến cuối 2020.

Do đó bạn sẽ có vài tháng để chuẩn bị việc này. Nó đòi hỏi bạn phải biết những kiến thức cơ bản từ tạo Blog, Viết Blog.

Nếu được thì bạn nên học cách viết chuẩn SEO nữa là ổn. Chúc các bạn may mắn và thành công.

Đây là thành quả của tôi cố gắng trong 1 năm.

Cách Kiếm Bitcoin Từ Binance
Cách Kiếm Bitcoin Từ Huobi

Tài khoản Huobi của tôi tuy mới mời được 379 người nhưng mỗi ngày có thể kiếm 30-40$, Còn tài khoản Binance khoảng 980 người nhưng mỗi ngày cũng chỉ được khoảng 30-40$. Khác ở cái Huobi 90 ngày hết, còn Binance thì suốt đời.

Ngoài Facebook, Blog cá nhân, cũng có một cộng đồng rất được chú ý đó là: Youtube Channel, Các bạn có thể sáng tạo các nội dung giới thiệu, hướng dẫn, tin tức,…

Làm các video chuẩn hướng dẫn tốt và hay, và sau đó chèn link hướng dẫn của bạn bên dưới, đó cũng là cách chuẩn mà các bạn có thể nghĩ tới.

Cách Kiếm Bitcoin Miễn Phí Từ Airdrop và Bounty

Airdrop là một khái niệm mới với người mới nhưng với anh em lăn lộn lâu thì không còn xa lạ gì.

Nó có nghĩa là phát 1 số tiền điện tử vào ví của người dùng khi họ thực hiện đúng như nhiệm vụ và yêu cầu đề ra.

Ví dụ là đăng ký sàn, đăng ký tài khoản và sau đó xác minh danh tính. Hoặc chỉ là tham gia telegram, like fanpage, join nhóm  và sau đó làm thêm 1 nhiệm vụ khác nữa, quy luật này phụ thuộc vào người phát airdrop.

Airdrop lớn nhất lịch sử Crypto ở thời điểm hiện tại và vẫn còn hiệu lực đó là việc STELLAR LUMENS (XLM) phát 25$ miễn phí với bất kỳ thành viên nào đăng ký Ví Blockchain và tiến hành xác thực đủ yêu cầu từ Ví Blockchain.

Để tìm Airdrop, các bạn có thể kiểm tra những thông tin mới nhất trên các trang uy tín và nổi tiếng như AirdropAlert.com và Airdrops.io.

Các bạn sẽ thấy những thông tin cũng như các cập nhật mới nhất, từ đó chọn cái ngon để tham gia thôi.

Bên dưới là bài tiếp nối phần 2, chúng tôi sẽ cập nhật từ từ, bởi chúng tôi chỉ muốn gộp hai bài thành một giúp cho bạn dễ hình dung và thực hành hơn. Nên đôi khi đoạn nối nó hơi rời rạc và lạc tông và đôi khi là nhắc lại lý do và bị trùng trong phần 1, mong bạn thông cảm

Những Lý Do bạn Nên Tham Gia Ngay

Vấn đề này trong phần 1 cũng đã giải thích rất nhiều rồi, nhưng tôi phải nhắc lại cho các bạn nhớ, chỉ nhắc lại chứ không giải thích, ai không nhớ thì có thể đọc lại phần 1.

 • Theo dự đoán cuối 2020 sẽ là thời điểm Uptrend. Do đó nếu giờ tham gia tích luỹ thì đến thời điểm đó sẽ là mùa gặt hái.
 • Tham gia để lấy kinh nghiệm làm Blog, Xây dựng cộng đồng, viết bài chuẩn SEO,..
 • Tích luỹ kinh nghiệm Crypto nếu bạn quan tâm vào thị trường này.

Ok fine, còn nhiều lý do khác  nữa, và đó là tuỳ lựa chọn của bạn thôi. Vậy chúng ta vào luôn nhé!

Những Nguyên Liệu Cần Thiết

Đây là những thứ bạn cần phải chuẩn bị, nó có sẵn, không cần phải mua. đó là :

 • Vài cái Email Gmail, Hotmail bảo mật 2fa đàng hoàng (3-4 cái là đủ).
 • Vài Cái Sim để tiện verify nếu cần thiết (2 cái là đủ).
 • Tài Khoản Sàn Giao Dịch Binance, Huobi,… Và đã được xác minh danh tính đầy đủ. Ai chưa có thì có thể đăng ký theo link dưới nhằm ủng hộ tác giả bài viết.
 1. Binance : Link Đăng Ký: https://binance.com
 2. Huobi : Link Đăng Ký: https://huobi.com
 3. Remitano : Link Đăng Ký: https://remitano.com
 4. Kucoin : Link Đăng Ký: https://kucoin.com

Sau khi có đầy đủ hết, chúng ta tiến hành xây dựng Blog nhé

Xây Dựng Thương Hiệu Cá Nhân (Chi Tiết)

Trong bài trước, tôi đã đề cập tới medium, wordpress và blogspot, tại sao nhỉ? Vì chúng là những web miễn phí nổi tiếng nhất hiện nay, khi bạn cho đăng bài nào lên thì chỉ sau vài tiếng là chúng sẽ dc google, yahoo, bing index ngay lập tức (có nghĩa chúng sẽ tự xuất hiện trên google mà không cần chúng ta phải làm gì cả).

# Xây Dựng Blog Cá Nhân

Chúng ta hãy thử thằng Medium trước nhé, Các bạn vào Medium.com, Sau đó chọn “Get Started” Ở góc bên phải trên cùng để tiến hành đăng ký, khá đơn giản.

Các bạn chọn CryptoCurrency, Blockchain, Và cái gì đó cũng được.

Các bạn có thể  chỉnh sửa Profile bằng cái tên thương hiệu mà bạn thích, bạn tự đặt tên cho cái tên thương hiệu đó, rồi rồi đó xây dựng lên, và khi có cộng động, có thương hiệu thì bạn sẽ từ từ gặt hái kết quả thôi.

Xây Dựng Nội Dung Blog Như Thế Nào?

Tôi muốn các bạn xây dựng Blog và nội dung trên Blog trước, nhằm sau khi mình hoàn thành các nội dung thì mình sẽ dùng chính nó để giải thích cho người mới hoặc những người cần những thông tin đó. Để viết bài trên Medium, các bạn ấn vào dòng “New Story” như trên hình nhé.

Title là cái tiêu đề của bài viết, và tell your store là nội dung của bài viết…Các bạn chỉ cần viết những bài viết hay và chất lượng, nếu ai biết viết chuẩn SEO thì càng thú vị.

Nên nhớ trong bài trước tôi đã nhắc là, phải là bài tự viết hoặc viết lại, không được sao chép. Với bài viết lại thì các bạn có thể tham khảo nội dung và cấu trúc ở các website nổi tiếng.

Tiêu chí để viết bài thành công, tạo sức hút thì cần có một số yếu tố sau:

 • Có khả năng viết lách tốt (có cũng được, không có viết từ từ sẽ lên tay)
 • Am hiểu về cách viết Blog wordpress, blogspot, cách viết bài, viết Blog.
 • Am hiểu về kiến thức Crypto để còn viết bài hướng dẫn.

Trở về chủ đề trên, muốn thu hút referral, các bạn cần phải viết các bài viết về các chủ đề mà độc giả quan tâm về cái sản phẩm đó, Tôi ví dụ như sàn giao dịch Binance, thì các bạn nên viết về các chủ đề :

 • Giới thiệu về sàn Binance, và các tính năng.
 • Giới thiệu về các sản phẩm của Binance: Binance Launchpad, Binance Research, Binance Exchange, Binance Dex, Binance Chain….
 • Hướng dẫn cách đăng ký mới nhất (hầu hết các hướng dẫn từ 2017 2018 đã cũ từ những trang blog khác, các bạn update cách mới nhất nhé)
 • Hướng dẫn xác minh danh tính, bảo mật.
 • Hướng dẫn nạp tiền, rút tiền, cho các loại coin nổi tiếng : Bitcoin, Ethereum, Ripple, Stellar, Bitcoin Cash, Litecoin,…
 • Hướng dẫn trade cơ bản…
 • Giới thiệu về Coin, Các cặp coin là gì,  Và có những hướng dẫn về nó.
 • Viết các bài đang là xu thế được bàn tán nhiều trong thời điểm đó. Ví dụ con MATIC, ONE, BTT,… Các bài phân tích coin, giá những  coin đó,…
 • Hay chẳng hạn là hướng dẫn mua coin bằng VND, thông qua các sàn trung gian như Vicuta, Remitano, Bitmoon, FinanceX, Fiahub, Aliniex…
 • …. Còn rất nhiều chủ để khác, các bạn tự nghĩ ra và sáng tạo nội dung nhé.
Kiếm bitcoin miễn phí

Công việc của bạn là sẽ làm các bài khác nhau về giới thiệu, hướng dẫn như trong hình, bạn sẽ chỉnh lại tiêu đề sao cho thu hút, chỉnh lại tất cả các nội dung đã cũ, viết theo phong cách cá nhân của riêng bạn, có hình ảnh đầy đủ nhé.

Ngoài các bài hướng dẫn căn bản, các bạn nên làm những bài hướng dẫn mua bán, nạp tiền nữa nhé. Một Blog cá nhân mình khuyến nghị các bạn phải có 10 bài viết khác nhau.

Các bài viết nên được liên kết với nhau y như trong hình, các bạn hiểu chứ, để khi độc giả đọc bài này xong sẽ đọc sang bài hướng dẫn khác nữa.

Với các chủ đề bên trên, xét sơ sơ các bạn sẽ có hàng trăm bài viết khác nhau, nhưng không phải vì thế mà bạn viết sơ xài, nên nhớ CONTENT is KING, có những bài viết gộp 2-3 chủ đề khác nhau thành một bài dài và chất lượng, người đọc sẽ cảm thấy thích vì không phải đi đâu xa để tìm và chỉ cần làm theo hướng dẫn ở đó thôi.

Cho nên 3 Blog với 30 bài viết sơ xài sẽ không bao giờ bằng  1 Blog với 10 bài viết chất lượng.

Chốt lại cho các bạn hiểu nhiệm vụ là : Tôi muốn các bạn tạo  2 trang Medium, 2 trang Blog WordPress.com và 2 trang Blogspot.com, mỗi một trang blog tối thiểu 10 bài viết chất lượng, và nội dung phải khác nhau, tiêu đề HOT và chuẩn SEO, nghĩa là theo từ khoá mà độc giả hay tìm.

Ví dụ: Top Sàn Giao Dịch Mua Bán Bitcoin Hàng Đầu Việt Nam – Update Mới 2020. Trong tiêu đề này có các từ khoá là Sàn Giao Dịch, Mua Bán Bitcoin, và làm nổi trội cho nó là từ TOP và Update Mới nhất 2020.

Sau khi đã có những bài viết chất lượng, chúng ta hãy bắt đầu Tuyển Referral và Xây Dựng Thương Hiệu cũng như cộng đồng nhé.

Bắt Đầu Kiếm Bitcoin – Tuyển Referral – Xây Dựng Cộng Đồng

Cộng đồng Crypto chúng ta đông nhất ở các trang Facebook, Nhóm Facebook, Telegram Group, Các Diễn Đàn Crypto Và MMO, Việc đầu tiên là các bạn phải là thành viên của các nhóm đó, mình thấy hiệu quả và nhanh nhất là các group FB. Dưới đây là danh sách các group lớn mà các bạn nên tham gia :

 • https://www.facebook.com/groups/272238320163516
 • https://www.facebook.com/groups/2101265409890372
 • https://www.facebook.com/groups/1273239949463304
 • https://www.facebook.com/groups/1226255880769930
 • https://www.facebook.com/groups/128678877708857
 • https://www.facebook.com/groups/1398763806849013
 • https://www.facebook.com/groups/248610635646299
 • https://www.facebook.com/groups/632681426867286
 • ….Còn rất nhiều Group mạnh khác về Crypto, các bạn tự tìm thêm nhé.

…..

Chúng tôi sẽ còn viết tiếp và cập nhật tiếp tại khu vực này….Bởi quá nhiều đủ đề nóng cần viết nên chúng tôi tạm gác lại, hy vọng sẽ sớm trở lại với chủ đề này trong tương lai gần…

Kết Luận

Còn nhiều cách kiếm bitcoin khác nữa, nó liên quan tới tiền điện tử và Crypto, nhưng một số cái cần vốn, có lẽ tôi sẽ không nhắc và đề cập trong bài viết này, mà tôi sẽ dành thời gian viết trong các bài viết về sau, nếu các bạn thấy thích, hãy cho 5 sao và share bài này trên FB để cho những người khác có thể biết cách kiếm Bitcoin này nhé..


Disclaimer: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là lời khuyên đầu tư. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm cho việc đầu tư của bạn.
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments