Lịch sử cho thấy Bitcoin cần 3-12 tháng để phá mốc 20.000$

0
178

Dữ liệu lịch sử cho thấy, giá Bitcoin hiện có thể đi ngang trong vài tháng đến một năm.

Bitcoin (BTC) đã có bốn chu kỳ thị trường kể từ khi được tạo ra vào năm 2009, từ đáy đến đỉnh mới. Các chu kỳ dao động từ hơn 600 ngày đến khoảng 1.050 ngày. Chu kỳ gần đây nhất vừa vượt qua 300 ngày, cho thấy nó có thể kéo dài thêm 3-12 tháng.

Nếu giá Bitcoin vẫn ổn định trong vài tháng đến có thể là một năm, nó có thể đạt được hai điều. Đầu tiên, nó có thể củng cố nền tảng cơ bản của đợt tăng giá bùng nổ tiếp theo như đã thấy từ năm 2016 đến năm 2017. Thứ hai, nó có thể khiến các loại tiền điện tử khác, hoặc altcoin, đạt đến tầm cao mới, như một số nhà đầu tư dự đoán.

Tại sao tốc độ tăng chậm đối với Bitcoin lại quan trọng trong giai đoạn này

Giá Bitcoin chỉ ở mức 3.596 đô la trên BitMEX vào ngày 13/3. Trong vòng sáu tháng, BTC đã ghi nhận mức tăng 220%, vượt trội so với hầu hết các tài sản và chỉ số truyền thống bao gồm cả vàng

The weekly price chart of Bitcoin

Biểu đồ giá theo tuần của Bitcoin. Nguồn: TradingView.com

Sự phục hồi mạnh mẽ theo chiều dọc của Bitcoin có thể làm tăng cơ hội cho cá voi – hoặc những người sở hữu Bitcoin cá nhân lớn – thu lợi nhuận. Khi điều đó xảy ra, bản chất quá dư thừa của thị trường kỳ hạn có thể dẫn đến một đợt giảm giá sâu do thanh lý theo tầng.

Nhưng nếu BTC dần dần phục hồi theo thời gian và duy trì trên mức hỗ trợ $ 10.000, nó có thể dẫn đến một chu kỳ tăng giá bền vững và lâu dài hơn. Đồng sáng lập 10% Holdings, Dan Tepiero cho biết:

“Hãy chuẩn bị kiên nhẫn với Bitcoin. Mỗi chu kỳ tăng mất nhiều thời gian hơn để chơi và ít khắc nghiệt hơn vì giá trị đô la tuyệt đối lớn hơn nhiều. Có thể hoặc có thể không sau 6-12 tháng nữa trước khi giá đột phá. Không nên quan trọng điểm giá cuối cùng cao hơn một cách khó hiểu. Hodlers hãy vui mừng ”.

Ví dụ: hai chu kỳ trước đây xảy ra xung quanh việc giảm một nửa phần thưởng khối Bitcoin. Lần giảm một nửa thứ hai trong lịch sử của Bitcoin đã xảy ra vào tháng 7/2016. Chu kỳ tăng giá của BTC đạt đến đỉnh điểm vào 17 tháng sau vào tháng 12/2017.

Previous market cycles of Bitcoin

Các chu kỳ giá của Bitcoin. Nguồn: Dan Tepiero, Coin Metrics

Nếu Bitcoin theo xu hướng tương tự như chu kỳ giảm nửa sau năm 2016, nó có thể chứng kiến ​​một xu hướng tăng mạnh vào cuối năm 2021. Điều này cũng sẽ phù hợp hoàn hảo với mô hình lưu chuyển chứng khoán phổ biến cho thấy giá BTC có thể đạt sáu con số vào năm tới.

Các nhà giao dịch nhìn thấy gì trong ngắn hạn?

Trong ngắn hạn, một số nhà giao dịch dự đoán giá Bitcoin sẽ củng cố trong một thời gian dài. Một nhà giao dịch có biệt danh là “BIg Chronis” cho biết các biểu đồ khung thời gian cao hơn cho thấy hành động giá đi ngang dài hơn.

“Nắm giữ đường tăng giá hàng ngày là lý tưởng cho phe bò, hành động giá đi ngang có thể đưa những điều này song song mà không giao nhau, đồng thời cho phép các chỉ báo khung thời gian cao hơn giảm bớt sự suy giảm của chúng … tức là – tôi hy vọng sẽ đi ngang tương đối trong một thời gian nữa.”

Michael van de Poppe, một nhà giao dịch toàn thời gian tại Sở giao dịch chứng khoán Amsterdam, tương tự cho biết chu kỳ này có thể sẽ kéo dài hơn chu kỳ trước. Anh ấy nói:

“Điều thú vị là chu kỳ này, có lẽ, sẽ lâu hơn chu kỳ trước. Tuy nhiên, nó sẽ điên rồ hơn phần trước. Tôi thích nó.”

Điển hình là thời kỳ ổn định kéo dài của Bitcoin đã khiến thị trường altcoin hoạt động mạnh mẽ. Kelvin Koh, một đối tác tại quỹ tiền điện tử Spartan Black có trụ sở tại châu Á, gợi ý rằng nó có thể thúc đẩy tâm lý xung quanh thị trường altcoin.


Disclaimer: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là lời khuyên đầu tư. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm cho việc đầu tư của bạn.
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments