Nỗi sợ hãi, chính trị và đồng đô la: 5 điều cần xem trong Bitcoin tuần này

0
403

Sức mạnh của đồng đô la Mỹ kết hợp với quyết định về chính sách tiền tệ ở châu Âu làm nền cho nỗi sợ hãi mới giữa các nhà đầu tư Bitcoin.

Bitcoin (BTC) tiếp tục kiểm tra mức hỗ trợ 10.000 đô la sau một ngày cuối tuần mà nó đã củng cố sau một đợt giảm mạnh – điều gì tiếp theo?

Cointelegraph xem xét các yếu tố chính được thiết lập để ảnh hưởng đến hành động giá BTC trong tuần tới.

Keizer: Chỉ số tiền tệ của Hoa Kỳ cần giảm xuống dưới 80

Cuối tuần trước đã chứng kiến ​​những thay đổi lớn đối với BTC / USD, với cặp tiền này đã giảm hơn 15% từ 12.050 USD xuống còn 9.900 USD.

Cuối tuần đã không thể kích hoạt một đợt tăng đáng kể, với 9,900 đô la chứng kiến ​​một số thử nghiệm nữa trước khi Bitcoin giảm trở lại thành năm con số.

Điều thay đổi vào thứ Sáu là một yếu tố vĩ mô – chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY), bắt đầu tăng sau khi chạm mức thấp nhất trong hai năm.

DXY đo lường USD so với rổ tiền tệ đối tác thương mại của Hoa Kỳ. Một tuần trước đó, một thông báo lạm phát từ Cục Dự trữ Liên bang đã tác động giảm giá đối với chỉ số, nhưng tuần trước đã chứng kiến ​​sự đảo ngược vận mệnh của nó – với chi phí trú ẩn an toàn.

Vào thời điểm xuất bản vào ngày 7/9, DXY ở mức 92,95, đã tăng lên mức 93,25 vào cuối tuần. Đối với công ty lưu trữ RT Max Keizer, các khoản lỗ mới cần xuất hiện để Bitcoin kiếm được – mối tương quan nghịch giữa tiền điện tử và DXY sẽ tiếp tục.

“Chúng tôi cần DXY giảm xuống 80 để có được pháo hoa thực sự bằng #Bitcoin và Vàng,” anh ấy đã tweet.

Keizer nói thêm rằng các diễn biến trong câu chuyện Brexit đang diễn ra cũng có thể chứng minh ảnh hưởng tích cực đối với BTC vào tháng tới. Nếu Liên minh châu Âu áp dụng lập trường cứng rắn với Vương quốc Anh, đồng euro có thể được hưởng lợi và gây áp lực lên DXY.

“Hy vọng rằng EU cắt giảm (Anh) vào tháng 10, giải phóng đồng Euro để giao dịch cao hơn. Điều này sẽ giúp Bitcoin rất nhiều, ”ông viết.

U.S. dollar currency index 5-day chart

Biểu đồ đô la Mỹ 5 ngày qua. Nguồn: TradingView

Thời gian chuẩn bị cho chính sách ở Châu Âu

Về chủ đề địa chính trị, nhiều sự kiện trong tuần này có thể đóng vai trò định hướng thị trường, với Bitcoin sẽ phản ứng theo từng bước.

Ngoài việc chuẩn bị cho các cuộc đàm phán Brexit thất bại, EU sẽ để mắt đến chính sách kinh tế khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) nhóm họp để thảo luận về các lựa chọn của mình.

Như Cointelegraph đã lưu ý, giảm phát đã trở lại phạm vi ảnh hưởng của ECB lần đầu tiên kể từ năm 2016. Giờ đây, trọng tâm sẽ chuyển sang việc sao chép cách tiếp cận của Hoa Kỳ có phù hợp với khu vực đồng euro hay không.

Như Bloomberg đã báo cáo vào thứ Hai, sự phục hồi toàn cầu tổng thể từ vụ tai nạn coronavirus hồi tháng 3, từng rất mạnh mẽ, hiện đang rất khó khăn.

“Dữ liệu tần số cao vẽ nên bức tranh về sự phục hồi nhanh chóng trong quý thứ hai và sự đình trệ – với hoạt động vẫn còn thiếu so với mức độ tiền vi rút – trong quý thứ ba,” nhà kinh tế trưởng của ấn phẩm, Tom Orlik, nhận xét.

Khoảng cách CME mở ở mức $ 10.600

Cuối tuần này đã phân phối trên một trình kích hoạt giá Bitcoin cổ điển có thể thấy sự tăng giá ngắn hạn tái hiện bức tranh.

Vào thứ Sáu, hợp đồng tương lai Bitcoin của CME Group đã đóng cửa giao dịch ở mức 10.615 đô la nhưng đã mở lại ở mức 10.430 đô la.

Kết quả là “khoảng trống” trên thị trường cung cấp khả năng tăng giá so với mức hiện tại là 10.100 đô la – nếu Bitcoin tuân theo các mô hình hành vi lịch sử, khoảng trống sẽ không kéo dài.

Mức giảm ban đầu dưới 10.000 đô la đã làm nảy sinh hy vọng rằng khoảng trống duy nhất không tuân theo quy tắc – ở mức 9.700 đô la – sẽ được lấp đầy. Đối với nhà phân tích Michaël van de Poppe của Cointelegraph Markets, 10.000 đô la phải tan rã để biến điều đó thành khả thi.

Ông nói với những người theo dõi Twitter vào Chủ nhật: “Nắm giữ 10.000 đô la sẽ đảm bảo một đợt giảm nhẹ trong ngắn hạn hướng tới khu vực 10.800-10.900 đô la.

“Phá vỡ 10.000 đô la và thị trường đi đến khoảng cách CME trong một lần và chúng ta sẽ thấy mức trung bình 9 nghìn đô la.”

CME Bitcoin futures chart showing the latest gap

Biểu đồ hợp đồng tương lai của CME Bitcoin cho thấy khoảng cách mới nhất. Nguồn: TradingView

Các nguyên tắc cơ bản chỉ giảm nhẹ

Các nguyên tắc cơ bản về mạng của Bitcoin có vẻ sẽ tạm dừng trong tuần này khi các thợ đào dự trữ giá giảm.

Theo dữ liệu từ các nguồn giám sát trên chuỗi BTC.com và Blockchain, độ khó và tỷ lệ băm được thiết lập gần mức cao nhất mọi thời đại.

Lần điều chỉnh độ khó tự động tiếp theo sẽ diễn ra vào thứ Hai và sẽ có một động thái tiêu cực ước tính là 1,7%. Khó khăn hiện đang ở mức cao nhất từ ​​trước đến nay, nhấn mạnh khả năng cạnh tranh tổng thể của mạng Bitcoin.

Trong khi đó, tỷ lệ băm đã đạt đỉnh tuyệt đối vào giữa tháng 8 nhưng kể từ đó chỉ giảm đáng kể – hiện ở mức khoảng 122 exahashes mỗi giây (EH / s).

Tỷ lệ băm đưa ra ước tính sơ bộ về sức mạnh tính toán dành riêng cho việc xác thực chuỗi khối Bitcoin, với áp lực giá giảm có xu hướng làm gián đoạn một số thợ đào ít sinh lời hơn.

Vào thứ Năm, một ngày trước khi giảm 9,900 đô la, Cointelegraph đã báo cáo về dòng tiền từ một số nhóm khai thác lớn tăng đột biến – BTC đang hướng đến các sàn giao dịch trong khi giá giao ngay là khoảng 11.500 đô la sau khi từ chối hỗ trợ 12.000 đô la.

Bitcoin 7-day average hash rate 1-month chart

Biểu đồ tỷ lệ băm trung bình trong 7 ngày của Bitcoin trong 1 tháng. Nguồn: Blockchain

Cảm xúc chuyển từ tham lam sang sợ hãi

Theo một hệ quả đáng kể của hành động giá, tâm lý thị trường tiền điện tử đã giảm xuống mức “đáng sợ” nhất trong gần hai tháng.

Theo dữ liệu mới nhất từ ​​Crypto Fear & Greed Index, các nhà đầu tư đã hoàn toàn thay đổi quan điểm của họ so với chỉ một tuần trước.

Chỉ số tính đến nhiều yếu tố để biên soạn một bài đọc chuẩn hóa về mức độ sợ hãi hoặc lòng tham đang lưu hành từ những người tham gia thị trường tại một thời điểm nhất định. Chỉ số này càng cao, thị trường càng có nhiều khả năng điều chỉnh.

Như Cointelegraph đã báo cáo, phần lớn tháng 8 đã chứng kiến ​​chỉ số này kéo dài gần mức cao nhất mọi thời đại là 85/100, được gọi là “lòng tham cực độ”. Tuy nhiên, trước khi chạy đến 12.000 đô la, con số gần 40, hay còn gọi là “nỗi sợ hãi”.

Thứ Sáu chứng kiến ​​một đợt rung chuyển khác, “lòng tham” đột ngột biến mất và thay vào đó là “nỗi sợ hãi” với chỉ số đo lường 41/100, mức thấp nhất kể từ tháng Bảy.

Crypto Fear & Greed Index 3-month chart

Biểu đồ 3 tháng của Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử. Nguồn: Alternative.me


Disclaimer: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là lời khuyên đầu tư. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm cho việc đầu tư của bạn.
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments