Peter Schiff: ‘Tôi đã nhận định sai về Bitcoin’

0
331

Ông trùm vàng Peter Schiff, người thường lên tiếng chống lại Bitcoin, có thể thừa nhận rằng ít nhất có một số sai sót trong dự đoán của mình sau khi thừa nhận đồng tiền này đã không “sụp đổ” khi vàng tăng lên mức cao nhất mọi thời đại vào tháng trước.

Trong một cuộc trao đổi trên Twitter với Tyler Winklevoss, bắt đầu vào ngày 6/9, Schiff đã trao đổi lời nói với người đồng sáng lập Gemini về việc Bitcoin tăng lên mức cao nhất trong năm hơn 12.000 đô la vào ngày 17/8 và giảm xuống dưới 10.000 đô la chỉ vào tuần trước. Trong khi Winklevoss dự đoán đường cơ sở của tài sản kỹ thuật số cho tất cả các mức giảm trong tương lai sẽ là 10.000 đô la, Schiff khẳng định sẽ giảm hơn, cho biết Bitcoin (BTC) có thể được củng cố trước khi sụp đổ.

Schiff cho biết: “Mức hỗ trợ 10K càng được kiểm tra, thì nó càng yếu đi. “Thị trường hiếm khi cho nhà đầu tư nhiều cơ hội mua đáy”.

Tuy nhiên, người dùng Twitter Sharkybit không sẵn sàng để lời nói của Schiff trượt dài, đăng ảnh chụp màn hình dự đoán ngày 5/7 của Schiff rằng giá Bitcoin sẽ giảm khi vàng tăng.

Schiff nói: “Tôi đã đúng về vàng, nhưng sai về Bitcoin. “Người thứ hai đã vượt qua được mức kháng cự và tăng lên tới 12 nghìn đô la, một phần lớn nhờ vào việc đi trên những chiếc coattails của vàng và một quảng cáo truyền hình lớn do Grayscale mua.”

“Việc giảm trở lại mức 10K$, Bitcoin nhanh chóng quay trở lại thị trường gấu.”

Theo Skew Analytics, mối tương quan trong một tháng giữa vàng và Bitcoin đã đạt mức cao kỷ lục 68% vào đầu tháng 8. Theo bài viết này, giá vàng là 1.934 USD / ounce, chỉ giảm 7,1% kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2.089 USD vào ngày 6/8.

Tuy nhiên, Bitcoin hiện giá ở mức 10,251 đô la, đã giảm 15% kể từ lần đầu tiên tăng trên 12.000 đô la trong năm nay vào ngày 2/8. Mối tương quan giữa hai tài sản vẫn ở gần 0-20% trong hai tuần qua, giảm nhanh xuống 2,6% vào tháng 2/9.

Nguồn: Skew.com

Mặc dù Bitcoin hiện tại không còn tương quan nhiều với vàng, nhưng tài sản tiền điện tử vẫn có thể được thiết lập để trở thành vàng kỹ thuật số vào năm 2020, xem xét các tương quan giá trước đó và xu hướng trên thị trường tương lai. Theo Skew, vàng có lợi nhuận 27,22% tính từ đầu năm đến nay (YTD), trong khi Bitcoin đã đạt được mức lợi tức 42,36% so với đầu năm.


Disclaimer: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là lời khuyên đầu tư. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm cho việc đầu tư của bạn.
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments