PlanB cho biết ‘Giá Bitcoin đã đến lúc tăng lên 100.000 USD’

0
285

Đã đến lúc cao điểm để Bitcoin (BTC) bắt đầu đợt tăng giá đáng kể tiếp theo, người tạo ra một trong những mô hình giá BTC nổi tiếng nhất cho biết.

Trong một tweet vào ngày 14/9, nhà phân tích lượng tử PlanB đã nhấn mạnh các dấu hiệu ngày càng tăng cho thấy BTC / USD là do mức tăng lịch sử lặp lại.

PlanB nhận định: “Đã đến lúc tăng”

Đề cập đến hiện thân ban đầu của mô hình lưu lượng chứng khoán (S2F) của mình, PlanB nói rằng thời điểm thích hợp để bắt đầu một bước tăng cường thứ tự.

“Đây là mô hình chuỗi thời gian năm 2019 chỉ dựa trên dữ liệu BTC lịch sử (không sử dụng dữ liệu vàng, bạc, kim cương, bất động sản),” ông viết cùng với một biểu đồ mới.

“Bạn thấy giá trị mô hình nhảy vọt ở mức giảm một nửa (đường trắng) và giảm tương ứng trong lỗi đa mô hình / S2F (chấm trắng). Đã đến lúc phải đi lên ”.

Bitcoin stock-to-flow model as of Sep. 14. Source: PlanB/ Twitter

Mô hình lưu chuyển chứng khoán của Bitcoin kể từ ngày 14/9. Nguồn: PlanB / Twitter

Biểu đồ S2F ban đầu khác với mô hình tài sản chéo từ cổ phiếu đến dòng chảy (S2FX) gần đây hơn, kết hợp các yếu tố vĩ mô và giới thiệu “các giai đoạn” trong biến thái của Bitcoin như một tài sản. Nó kêu gọi giá BTC trung bình là $ 288,000 trước năm 2024.

Kể từ khi giảm một nửa vào tháng 5, Bitcoin đã đặt các “chấm đỏ” trên mô hình, mô hình này đã đạt được kỳ vọng, nếu không phải là theo kiểu tương tự như những gì đã xảy ra sau khi giảm một nửa năm 2016.

Điều thú vị là, nhà phân tích thị trường của Cointelegraph, Michael Van de Poppe cũng đang thấy mô hình tương tự xuất hiện từ góc độ phân tích kỹ thuật.

“Nếu bạn muốn so sánh các giai đoạn và chu kỳ thị trường, trạng thái hiện tại của thị trường có thể so sánh với năm 2016,” anh ấy đã tweet vào ngày 14/9.

“Quá trình nghiền từ từ lên cao, với thời gian củng cố theo chiều ngang dài. Trong năm 2016, một số đã được nhìn thấy. Vào năm 2020, 2021, nhiều khả năng chúng ta cũng sẽ thấy điều đó. ”

Khi được hỏi nguồn tiền sẽ đến từ đâu để thúc đẩy BTC / USD đạt tới 100.000 đô la, PlanB đã đánh dấu một bài đăng trên blog về S2F và xác nhận rằng giả thuyết của ông vẫn có giá trị.

Đó sẽ là “bạc, vàng, các quốc gia có lãi suất âm [..], các quốc gia có chính phủ săn đuổi [..], các tỷ phú và triệu phú phòng ngừa rủi ro chống lại nới lỏng định lượng (QE) và các nhà đầu tư tổ chức”.

Sự lạc quan về nơi trú ẩn an toàn tiếp tục trong tuần này ngoài Bitcoin. Như Cointelegraph đã báo cáo, nhiều hy vọng rằng vàng sẽ phản ứng tích cực với bản cập nhật chính sách hôm thứ Tư từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Tiếp tục, Mike McGlone, chiến lược gia trưởng tại Bloomberg Intelligence, nhấn mạnh sức mạnh của vàng.

Ông tổng kết hôm thứ Hai: “Giá vàng tăng, bất chấp sự suy giảm của các quỹ đầu cơ ròng từ tiền được quản lý và đồng đô la tăng giá, là một dấu hiệu cho thấy nền tảng vững chắc của kim loại này.

“Ít đầu cơ hơn so với nhiều lực cầu hữu cơ hơn đang hoạt động để tích trữ giá trị, điều này cho thấy một thị trường tăng giá lành mạnh”.

XAU / USD hiện đang ở mức chỉ dưới 1.950 đô la, sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2.075 đô la vào tháng 8.


Disclaimer: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là lời khuyên đầu tư. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm cho việc đầu tư của bạn.
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments