Top 5 đồng tiền đáng xem tuần này (31/8): BTC, ATOM, LEND, XEM, YFI

0
364

Giá Bitcoin có khả năng ổn định trong một vài ngày nhưng trong thời gian này, một số altcoin chọn lọc có khả năng mở rộng đà tăng của chúng.

Giám đốc điều hành Ripple Labs, Brad Garlinghouse tin rằng quyết định gần đây của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ để cho phép lạm phát duy trì trên mục tiêu 2% có thể làm giảm giá đồng đô la hơn nữa. Theo Garlinghouse, quyết định này có khả năng dẫn đến “đa dạng hóa hơn nữa tài sản, điều này chắc chắn sẽ tốt cho tiền điện tử”.

Các biện pháp kích thích và tài chính khác nhau được công bố trên khắp thế giới để chống lại sự suy thoái kinh tế do đại dịch Covid dẫn đến việc tăng giá cho Bitcoin (BTC). Tuy nhiên, các chu kỳ thị trường tăng giá chính của Bitcoin cho thấy rằng mỗi chu kỳ kế tiếp đều dài hơn chu kỳ trước đó.

Do đó, nếu lịch sử lặp lại, giá Bitcoin có thể ổn định trong 3-12 tháng nữa trước khi thực hiện một động thái quyết định.

Crypto market data daily view. Source: Coin360

Thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360

Trong khoảng thời gian này, khi Bitcoin vẫn bị giới hạn phạm vi, một số altcoin khác có khả năng tăng theo chu kỳ.

Trong vài tháng qua, hành động thị trường đã diễn ra trong các token DeFi, chúng đang trong một đợt tăng giá của riêng chúng.

Vì vậy, trong khi Bitcoin hợp nhất, hãy xem xét một số altcoin có thể mang lại cơ hội trong ngắn hạn.

BTC / USD

Chỉ số định hướng trung bình (ADX), một thành phần của chỉ báo chuyển động định hướng, đã giảm xuống dưới 24 và đường trung bình động theo cấp số nhân trong 20 ngày (11.534 USD) đã đi ngang, điều này cho thấy xu hướng của Bitcoin đã suy yếu đáng kể.

BTC/USD daily chart. Source: TradingView​​​​​​​

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Hiện tại, giá phần lớn bị mắc kẹt giữa mức 12.000 đô la và 11.000 đô la, điều này đã đưa chỉ báo hướng tích cực (+ DI) và chỉ báo hướng tiêu cực (-DI) gần nhau hơn.

Sau khi phe gấu không thể đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 11,000 vào ngày 25 và 27/8, phe bò bây giờ sẽ cố gắng đẩy giá lên trên vùng kháng cự $ 12.000– $ 12.460. Nếu họ thành công, chặng tiếp theo của quá trình đi lên có thể sẽ bắt đầu.

Tuy nhiên, nếu giá giảm từ vùng kháng cự trên cao, cặp BTC / USD có thể sẽ mất thêm thời gian trong phạm vi.

BTC/USD 4-hour chart. Source: TradingView​​​​​​​

Biểu đồ 4-giờ BTC/USD. Nguồn: TradingView

-DI và + DI gần nhau hơn và ADX dưới 18, điều này cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Tuy nhiên, một điểm tích cực nhỏ là bên mua đang tích cực bảo vệ vùng hỗ trợ $ 11,000– $ 11,200. Bây giờ họ sẽ cố gắng đẩy cặp tiền này lên mức 12.000 đô la.

Trừ khi cặp tiền này lấy lại động lực, khả năng bứt phá trong ngắn hạn có vẻ yếu, do đó, hành động giới hạn phạm vi có khả năng kéo dài thêm vài ngày nữa.

ATOM / USD

Những con gấu đã tích cực bảo vệ mức 8,50 đô la cho Cosmos (ATOM), điều này đã thu hút đặt lợi nhuận bởi các nhà giao dịch ngắn hạn và kéo giá xuống mức đột phá là 7,249 đô la.

ATOM/USD daily chart. Source: TradingView​​​​​​​

Biểu đồ ATOM/USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Nếu cặp ATOM / USD phục hồi khỏi mức đột phá, thì nó có khả năng hoạt động như một mức sàn mạnh trong những đợt giảm tiếp theo.

ADX vẫn mạnh trên 35 và + DI nằm trên -DI, ​​điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Khi phá vỡ trên $ 8, có khả năng sẽ kiểm tra lại mức cao gần đây ở mức $ 8,877.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên mức này, xu hướng tăng có thể tiếp tục với mục tiêu mục tiêu tiếp theo là $ 10,471.

Trái ngược với giả định này, nếu cặp tỷ giá giảm từ $ 8, phe gấu sẽ lại cố gắng giảm và duy trì mức giá dưới $ 7.249. Nếu họ thành công, có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 6,69).

ATOM/USD 4-hour chart. Source: TradingView

Biểu đồ 4-giờ ATOM/USD. Nguồn: TradingView

Mặc dù những con gấu đã kéo cặp này xuống dưới $ 7,249, nhưng chúng không thể duy trì mức giá dưới nó, điều này cho thấy phe bò đang mua ở các mức thấp hơn.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 7,844, thì việc kiểm tra lại mức $ 8,877 là có thể xảy ra. Trên mức này, xu hướng tăng có khả năng sẽ tiếp tục.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền giảm và duy trì dưới $ 7,249. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng sự điều chỉnh có thể sâu đến $ 6,604 và sau đó là $ 5,50.

LEND / USD

ADX đang giao dịch trên mức 55 và + DI nằm trên -DI, ​​điều này cho thấy rằng Aave (LEND) đang trong một xu hướng tăng mạnh, với những con bò đực chắc chắn.

LEND/USD daily chart. Source: TradingView​​​​​​​

Biểu đồ LEND/USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Hiện tại, cặp LEND / USD đã tăng trở lại sau khi đạt mức cao $ 0,89985 vào ngày 26 tháng 8. Tuy nhiên, điều tích cực là phe bò đã không cho phép giá giảm xuống dưới $ 0,70426, là mức thoái lui Fibonacci 50% của chân gần đây nhất của đợt tăng giá.

Lịch sử cho thấy rằng kể từ tháng 7, cặp tiền này đã không trải qua một thời gian dài để hợp nhất (được đánh dấu qua dấu chấm lửng trên biểu đồ). Do đó, phe bò có khả năng một lần nữa cố gắng tiếp tục xu hướng tăng bằng cách đẩy giá lên trên $ 0,89985.

Nếu họ thành công, có thể sẽ tăng lên $ 1 và cao hơn $ 1.10918. Tuy nhiên, nếu giá giảm xuống từ 0,89985 đô la, cặp tiền có thể tiến vào hợp nhất.

LEND/USD 4-hour chart. Source: TradingView​​​​​​​

Biểu đồ 4-giờ LEND/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy ADX đã giảm xuống dưới 23 và đường 20 EMA đi ngang, điều này cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Cặp này đã tạo thành một tam giác đối xứng, thường hoạt động như một mô hình tiếp nối.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên hình tam giác, thì khả năng sẽ kiểm tra lại mức $ 0,89985. Việc phá vỡ ngưỡng kháng cự này có khả năng tiếp tục xu hướng tăng.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới hình tam giác, thì việc giảm xuống còn 0,65 đô la là có thể xảy ra. Nếu hỗ trợ này cũng bị nứt, nó sẽ cho thấy rằng cặp tiền này đã đứng đầu ở mức $ 0,89985 trong thời gian ngắn

XEM / USD

NEM (XEM) đã vượt ra khỏi ngưỡng kháng cự trên $ 0,1295715 vào ngày 29/8, đây là một dấu hiệu tăng giá rất lớn. Tuy nhiên, động thái tăng mạnh trong vài ngày qua đã khiến các nhà đầu tư ngắn hạn chốt lời hôm nay.

XEM/USD daily chart. Source: TradingView​​​​​​​

Biểu đồ XEM/USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Phe bò có khả năng bảo vệ vùng hỗ trợ $ 0,1215678– $ 0,1129611, là các mức thoái lui Fibonacci 50% và 61,8% của chặng gần đây nhất của đợt tăng giá. Nếu cặp XEM / USD phục hồi khỏi vùng này, phe bò sẽ lại cố gắng tiếp tục xu hướng tăng.

ADX mạnh trên 63 và + DI cao hơn -DI cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu họ có thể điều chỉnh mức giá trên $ 0,158037, thì mức tăng có thể kéo dài đến $ 0,18 và sau đó là $ 0,20.

Ngược lại, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới 0,1129611 đô la, thì có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày (0,091 đô la). Việc bật lên khỏi mức này sẽ là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy phe bò đang mua khi giảm xuống mức hỗ trợ này.

Quan điểm tăng giá sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu giảm và duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng đột phá hiện tại là giả mạo.

XEM/USD 4-hour chart. Source: TradingView​​​​​​​

Biểu đồ 4-giờ XEM/USD. Nguồn: TradingView

ADX trên biểu đồ 4 giờ nằm ​​trên 48 và + DI nằm trên -DI, ​​điều này cho thấy lợi thế là với phe bò.

Hiện tại, việc đặt trước lợi nhuận đã kéo giá lên mức đột phá là $ 0,1295715. Nếu cặp tiền này phục hồi khỏi mức này, đó sẽ là một điều tích cực rất lớn vì nó cho thấy phe bò đã bảo vệ mức đột phá, điều này sẽ làm tăng khả năng xu hướng tăng sẽ tiếp tục.

Tuy nhiên, nếu mức này bị nứt, hỗ trợ tiếp theo nằm ở đường 20 EMA. Nếu cặp tiền này thoát ra khỏi hỗ trợ này, phe bò sẽ lại cố gắng tiếp tục xu hướng tăng.

YFI / USD

Yearn.finance YFI đã có một hoạt động xuất sắc. Nó đã tăng từ mức thấp 3.000 đô la vào ngày 13/8 lên mức cao 38.855,31 đô la vào ngày hôm nay, đây là mức tăng 1,195% trong một khoảng thời gian ngắn. Thông thường, các đợt tăng giá theo chiều dọc như vậy không bền vững.

YFI/USD daily chart. Source: TradingView

Biểu đồ YFI/USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Hôm nay, cặp YFI / USD đã chứng kiến ​​việc đặt lợi nhuận gần với mức mở rộng Fibonacci 200% là $ 38.451,95 và đã đưa lại mức tăng trong ngày.

Nếu giá đóng cửa gần mức thấp nhất trong ngày, nó sẽ hình thành mô hình nến sao băng giảm giá. Thông thường, nếu mô hình này được theo sau bởi một thanh nến giảm giá lớn vào ngày hôm sau, thì nó có thể cho thấy rằng một đỉnh ngắn hạn đang ở vị trí.

Tuy nhiên, những con bò đực không có khả năng bỏ cuộc nếu không chiến đấu. Họ sẽ cố gắng cung cấp hỗ trợ trong khoảng từ $ 26.436,24 đến $ 23.505,34, là các mức thoái lui Fibonacci 50% và 61,8% của chặng tăng giá gần đây nhất.

Nếu giá phục hồi khỏi vùng này, phe bò sẽ một lần nữa cố gắng đẩy giá lên trên $ 38.855,31 và tiếp tục xu hướng tăng. Nếu họ thành công, mục tiêu tiếp theo sẽ là mức mở rộng Fibonacci 261,8% là $ 46.899,39.

YFI/USD 4-hour chart. Source: TradingView

Biểu đồ 4-giờ YFI/USD. Nguồn: TradingView

ADX nằm trên 54 và + DI nằm trên -DI, ​​điều này cho thấy xu hướng vẫn mạnh và có lợi cho phe bò.

Hiện tại, cặp tiền đang cố gắng phục hồi khỏi mức thoái lui Fibonacci 50% là $ 26.436,24. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 32.500, khả năng sẽ kiểm tra lại $ 38.955,31.

Mặt khác, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 26.436,24, thì việc giảm xuống đường 20 EMA là có thể xảy ra. Việc phá vỡ dưới mức hỗ trợ này có thể làm giảm giá xuống còn 19.332,53 đô la và thấp hơn mức đó là 14.017,17 đô la.


Disclaimer: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là lời khuyên đầu tư. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm cho việc đầu tư của bạn.
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments