Uptrennd ($1UP) là gì? Tìm hiểu chi tiết về Uptrennd

0
269

Uptrennd ($ 1UP) là một mạng xã hội phi tập trung. Với sự gia tăng của các mạng truyền thông xã hội, những lo ngại về rủi ro quyền riêng tư và dữ liệu người dùng đang dần tăng lên. Hiện tại, mọi người dùng trên internet đều muốn được an toàn khi sử dụng các ứng dụng này. Các nền tảng truyền thông xã hội tập trung như Facebook và Twitter đã không cung cấp cho người dùng các hệ thống an toàn và đáng tin cậy để bảo vệ dữ liệu của họ. Do đó, các nền tảng như Uptrennd đang nổi lên như một giải pháp thay thế.

Lịch sử hình thành Uptrennd ($1UP)

Jeff Kirdeikis, Người sáng lập Uptrennd đã đặt nền móng cho nền tảng này vào tháng 1/2019. Ông coi nó là “sự phát triển tiếp theo của truyền thông xã hội”. Kirdeikis là một người đam mê tiền điện tử, người sở hữu nhóm Đầu tư tiền điện tử lớn nhất thế giới trên Facebook. Anh ấy cũng là người dẫn chương trình The Bitcoin & Crypto Podcast.

Quay trở lại năm 2017, khi những gã khổng lồ công nghệ Facebook, Google và Twitter cấm quảng cáo về tiền điện tử, các nền tảng truyền thông xã hội phi tập trung như Steemit, Weku, D.Live, v.v. đã nổi lên. Tuy nhiên, những nền tảng đó cũng bị cuốn vào những tranh cãi của riêng họ. Ví dụ: Steemit đã bị Tron tiếp quản (bản thân nó đã gây tranh cãi lớn giữa những người dùng Steemit) và khiến các thành viên gọi ra một soft fork để giảm quyền biểu quyết của Steemit và Tron. Tuy nhiên, soft fork đã thất bại và người dùng đã cáo buộc Tron và 3 sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến đã đánh lừa kết quả.

Jeff và nhóm của anh ấy đã nhận ra mối quan tâm ngày càng tăng này và là nhân chứng cho màn kịch xé nát cộng đồng này. Và do đó, Uptrennd được tạo ra để khắc phục các vấn đề hiện đang gây ra cho tất cả các nền tảng phi tập trung khác. Uptrennd phân biệt chính nó với mọi thứ khác bằng cách là “cộng đồng đầu tiên”, như trích dẫn của chính Kirdeikis.

Cho đến nay, Uptrennd là một trang web web tiêu chuẩn 2.0 không thông qua bất kỳ nguồn tài trợ hạt giống hoặc bất kỳ cung cấp tiền xu ban đầu nào (ICO).

Uptrennd là gì?

Uptrennd là một nền tảng truyền thông xã hội dựa trên khuyến khích cung cấp cơ hội kiếm tiền cho người dùng để tạo nội dung chất lượng và nguyên bản. Nền tảng được thiết kế hiện đại để hỗ trợ bốn yếu tố cơ bản:

 • Quyền tự do ngôn luận
 • Bảo mật dữ liệu
 • Bình đẳng về cơ hội
 • Phân phối tài sản công bằng

Ngoài ra, Uptrennd có kế hoạch đầu tư trở lại 80% tổng doanh thu được tạo ra vào nền tảng để tạo ra một nền kinh tế xã hội đáng tin cậy và có lợi nhuận. Nhìn chung, phần giới thiệu của Uptrennd thực sự đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới trong ngành truyền thông xã hội, một kỷ nguyên khuyến khích người dùng của mình trên hết.

Nó đã thiết kế các tính năng trò chơi hóa tuyệt vời với một hệ thống tăng cấp. Điều này cho phép người dùng tăng phần thưởng từ các bài gửi và nhận xét có nội dung được ủng hộ khi họ nâng cấp tài khoản của mình bằng mã thông báo “1Up” gốc.

1UP Token là gì?

1UP là mã thông báo ERC-20 hoạt động như tài sản gốc trên nền tảng Uptrennd. Mã thông báo 1UP tuân theo hệ thống ủng hộ cốt lõi, thường được gọi là điểm.

Những điểm này có thể kiếm được bằng cách thực hiện tất cả các loại hoạt động như đăng, nhận xét, xem bài đăng, v.v. Và, người dùng có thể đổi chúng lấy mã thông báo 1UP. Hiện tại, một điểm có giá trị bằng một mã thông báo 1UP.

Cần lưu ý rằng giá trị của 1 lượt ủng hộ không phải lúc nào cũng có giá trị bằng 1 mã thông báo. Trong tương lai, giá trị có thể tăng lên hơn 100 điểm để kiếm được một mã thông báo. Do đó, nền tảng cung cấp giá trị cho những người nắm giữ và chấp nhận sớm. Hơn nữa, nó đảm bảo rằng nền kinh tế mã thông báo 1UP có khả năng mở rộng vô hạn.

1UP Tokenomics

Nhìn chung, 1.000.000.000 mã thông báo đã được khai thác trước và được giữ an toàn trong kho lạnh. Các mã thông báo sẽ chỉ được lấy khi người dùng rút chúng từ số điểm họ kiếm được trên nền tảng. Hơn nữa, mạng lưới đã cam kết biến 1UP thành một mã giảm phát.

Uptrennd đốt 30% số điểm được sử dụng bởi các thành viên tích cực của nền tảng để tăng cấp mỗi tháng. 30% của mỗi điểm được đốt từ tổng nguồn cung cấp được sử dụng để tăng cấp, tăng cấp hoặc mua hàng tại chỗ. Ví dụ: nếu 10 triệu điểm được sử dụng, nền tảng sẽ đốt 3 triệu mã thông báo.

Điều này có nghĩa là 1UP sẽ ngày càng trở nên khan hiếm hơn khi mỗi tháng trôi qua, giống như bất kỳ tài sản giảm phát nào.

Ngoài ra, nền tảng này cũng đang phân phối thêm 20% số tiền đã đầu tư cho quỹ phát triển cộng đồng. Hiện tại, có gần 900 triệu mã thông báo trong kho lạnh của Uptrennd và khoảng 100 triệu mã thông báo trong nguồn cung lưu hành.

Mã thông báo hiện có sẵn trên các sàn giao dịch như Uniswap, P2PB2B, Altilly, Idex, v.v.

Uptrennd cho phép người dùng kiếm điểm như thế nào?

Ngoài việc tạo và tương tác nội dung, người dùng còn có thể kiếm điểm trên Uptrennd bằng các cách sau:

 • Nhận được sự ủng hộ cho nhận xét hoặc bài đăng của bạn
 • Kiếm tiền bằng cách Chia sẻ – bạn có thể kiếm được 50% số điểm khi bạn Đăng lại.
 • Thu thập các khoản đóng góp từ các thành viên tích cực của nền tảng.
 • Tiền thưởng hoạt động hàng ngày (yêu cầu ít nhất 10 lượt truy cập mỗi ngày)
 • Cuộc thi hàng tháng và hàng tuần
 • Mời người dùng mới vào nền tảng
 • Đổi thẻ lấy điểm.

Về cơ bản, khi một phiếu ủng hộ duy nhất trong Uptrennd được bán, nó trị giá 0,05 đô la. Tuy nhiên, công ty giải thích rằng trong trường hợp một mã thông báo vượt quá 0,05 đô la trên các sàn giao dịch, thì giá của điểm cũng sẽ tăng lên. Theo trang web, mục tiêu chính của nền tảng là “duy trì mức phí bảo hiểm 10% để khuyến khích mua hàng trên các sàn giao dịch để có tính thanh khoản.”

Hơn nữa, công ty cũng tuyên bố rằng “nếu giá giảm xuống dưới giới hạn 0,05 đô la đó, giá trị sẽ không thay đổi, điều này được gọi là [giá] sàn.”

Các trường hợp sử dụng của 1UP Token

Nền tảng cung cấp nhiều cách để người dùng sử dụng điểm kiếm được của họ.

 • Người dùng có thể sử dụng mã thông báo để nâng cấp tài khoản của họ. Đối với mỗi lần tăng cấp bổ sung, nền tảng cung cấp quyền truy cập để tăng phần thưởng kiếm được cho mỗi bài đăng hoặc nhận xét được ủng hộ.
 • Một người có thể dễ dàng thúc đẩy bài đăng của mình để có một số lượt xem cụ thể với mã thông báo 1UP.
 • Người dùng có thể mua quảng cáo biểu ngữ trên nền tảng bằng mã thông báo 1UP. Hơn nữa, 80% thu nhập từ quảng cáo được trả lại cho cộng đồng.
 • Người dùng có thể tặng mã thông báo cho người khác dưới dạng mẹo. Ngoài ra, người ta có thể sử dụng nó như một khoản tiền thưởng để hoàn thành các nhiệm vụ cụ thể do người dùng thông báo.
 • Người dùng có thể bán mã thông báo 1Up của họ trên sàn giao dịch của bên thứ ba để lấy fiat hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác.
 • Nền tảng cũng có kế hoạch cho phép người dùng sử dụng mã thông báo 1UP của họ để mở khóa các cộng đồng độc quyền do người dùng tạo dựa trên đăng ký.

Uptrend – Triển khai trong tương lai

Theo Jeff, Uptrend hiện đang bước vào không gian tài chính phi tập trung (DeFi) với nhiều triển khai và quan hệ đối tác. Các tính năng DeFi sẽ bao gồm

 • Đã sửa lỗi đặt cược APY
 • Khai thác thanh khoản
 • Nhận phần thưởng dựa trên hoạt động mạng

Ngoài DeFi, nó đang thực hiện những bước tiến lớn trong các lĩnh vực khác như ứng dụng di động Android và iOS, huy động vốn và trực tiếp FIAT onramp lên mã thông báo 1UP. Nền tảng cũng mong muốn niêm yết mã thông báo 1UP trên các sàn giao dịch hàng đầu.

Kết luận

Uptrennd hiện đã trở thành một trong những nền tảng truyền thông xã hội phi tập trung được tương tác nhiều nhất trên thế giới. Nó đã tạo cơ hội cho các doanh nhân, nhà văn, người có sở thích và những người làm việc bán thời gian khác kiếm tiền từ kỹ năng và đam mê của họ.

Với tất cả các trường hợp sử dụng sáng tạo, có vẻ như nền tảng đang cố gắng trở thành một thứ lớn tiếp theo trong số tất cả các mạng xã hội phi tập trung. Nhìn chung, nó có khả năng tăng khả năng hiển thị và tương tác cho nội dung của người dùng bằng cách cung cấp các ưu đãi thông qua phần thưởng tiền điện tử.


Disclaimer: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là lời khuyên đầu tư. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm cho việc đầu tư của bạn.
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments